BizLIVE - Thị trường liên tiếp thất bại với ngưỡng 1.350 điểm nên kịch bản khả quan nhất trong ngắn hạn vẫn chỉ là tích lũy chờ xu hướng.
Nhận định chứng khoán 14/9: Quá nhiều thất bại ở ngưỡng 1.350 điểm
Có mô hình tăng tiếp diễn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm nhẹ khiến các điểm số kỹ thuật vẫn ở mức tích cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +6 (KHẢ QUAN). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,0x.
Chờ xu hướng mới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Thị trường vẫn đang vận động trong trạng thái giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm. Các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi xu hướng mới của thị trường.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Trung tính đối với VN30 và ở mức Tích cực tại các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, dấu hiệu cảnh báo suy yếu đã xuất hiện tại đồ thị VNMidcap khi chỉ số này đóng cửa dưới đường MA5.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến giằng co. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ xuất hiện những nhịp kiểm định hỗ trợ MA5, thậm chí là MA10 ngày tại khu vực 1.337-1.341 điểm.
Liên tục thất bại ngưỡng 1.350 điểm làm gia tăng cung chốt lời (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Thị trường trải qua một số phiên rung lắc cho thấy tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chưa có sự đồng thuận cao độ. Lực cầu bắt đáy gia tăng khá mạnh vào cuối phiên là tín hiệu tích cực nhưng việc VN-Index liên tiếp thất bại trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm vẫn đang làm gia tăng lực cung chốt lời ngắn hạn.
Đi ngang do thiếu thông tin (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục thất bại khi thử thách ngưỡng kháng cự 1.350 điểm cho thấy động lực thị trường vẫn ở mức yếu. Dù thanh khoản đã tăng trở lại tuy nhiên áp lực bán trên thị trường vẫn còn ở mức cao. Thiếu thông tin hỗ trợ là nguyên nhân chính khiến thị trường diễn biến đi ngang như hiện tại. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục chứng kiến một vài tuần tích lũy trong vùng 1.330 – 1.350 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng điểm mạnh và tăng cường quản trị rủi ro danh mục trong các phiên tiếp theo. 
Giữ nguyên tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét gia tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG