BizLIVE - Rung lắc nhẹ cho thấy thị trường vẫn có tiền hấp thụ được lực bán ra. Nhà đầu tư tiếp tục xem giải ngân khi các diễn biến rung lắc hay điều chỉnh xuất hiện.
Nhận định chứng khoán 13/10: Xem xét giải ngân khi thị trường có điều chỉnh
Tận dụng điều chỉnh để tăng tỷ trọng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,… hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm từ mức +7 về +5, tuy nhiên vẫn thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,9x.
Tích lũy tiếp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 trong các phiên giao dịch tới.
Không loại trừ về 1.375 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index vẫn chưa vượt qua được ngưỡng cản 1.400 điểm khi lực bán có phần áp đảo. Tuy nhiên, lực bán không mạnh mà diễn ra trên diện rộng khiến chỉ số yếu dần về cuối phiên. Với việc chỉ số tiến vào vùng đỉnh trong 3 tháng trở lại đây và đồ thị chỉ số vượt qua dải bollinger band lên trên thì nhịp điều chỉnh là cần thiết. Không loại trừ khả năng thị trường có thể điều chỉnh về khu vực 1.375 điểm để lấp gap trước khi bước vào đà tăng mới.
Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhưng xu hướng tích cực vẫn đang chiếm ưu thế hơn nên nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp chỉnh để cơ cấu lại danh mục đầu tư.
Tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG