BizLIVE - Pha chuyển hướng hôm nay diễn ra khá nhanh nhưng không bất ngờ. Nhà đầu tư đã có vị thế ở những cổ phiếu Bluechips vẫn có thể giải ngân một cách từ từ. Xu hướng của chỉ số đã được test thành công nhưng chưa thể tăng tốc ngay.
Nhận định chứng khoán 13/1: Chuyển dịch cần thiết
Tiếp tục phục hồi (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Một phiên chưa đủ dấu hiệu kết luận về xu hướng của dòng tiền nhưng khả năng nhóm cổ phiếu bluechips tiếp tục hút được dòng tiền dễ xảy ra hơn khi nhóm midcap và smallcap đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, chuỗi giảm liền mạch kể từ cuối tháng 9 năm ngoái. Do vậy, MBS cho rằng, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,… sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù đóng cửa ở mức cao nhất, nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật của VNIndex vẫn tiếp tục duy trì ở mức -2 điểm, tương ứng mức đánh giá ngắn hạn TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 17,5x.
Tiếp tục tích lũy thêm vài phiên (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Dựa trên phân tích kỹ thuật, hiện tại VN-Index có thể coi như kiểm tra thành công ngưỡng MA20 - ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường. Chỉ số có lẽ sẽ tiếp tục có vài phiên tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng MA20 - tương ứng với vùng 1.495-1.505 trước khi có đủ lực vươn lên những mục tiêu tiếp theo.
Xu hướng chưa rõ ràng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index đã hồi phục mạnh mẽ trở lại ngày sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ cứng 1.470 điểm. Dòng tiền có sự chuyển dịch từ các mã đầu cơ sang nhóm bluechips và các ngành như chứng khoán, dầu khí và ngân hàng. Sức mua trên thị trường đã chiếm ưu thế và đánh bật áp lực bán tháo đến từ nhóm bất động sản trong hôm nay.
Tuy nhiên, theo chỉ báo MACD cũng như chuyển động của các đường MA thì xu hướng thị trường trong các phiên sắp tới là chưa rõ ràng. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng, ưu tiên nắm giữ cổ phiếu ngành Ngân hàng, dầu khí. 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG