BizLIVE - Thị trường khá hưng phấn và hoàn toàn có thể sẽ test lại vùng 1.380 điểm. Tuy nhiên, việc đoán đỉnh là vô nghĩa lúc này, hãy để dòng tiền dẫn dắt các cổ phiếu trên sàn. Nếu dòng tiền suy yếu mới là thời điểm cần xét phải chốt lời.
Nhận định chứng khoán 10/8: Để dòng tiền dẫn dắt “cuộc chơi”
Tâm lý đang rất mạnh (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, trong khi chỉ số VN-Index vượt qua mốc 1.350 điểm thì chỉ số Vn30 cũng đóng cửa ở mức đỉnh 1.500 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh cũ trong các phiên sắp tới.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên tăng điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index tăng lên mức cao nhất. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang là +7 (KHẢ QUAN). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,1x.
Kiểm tra lại 1.380 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.
Tiếp tục quán tính tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán đều duy trì ở mức Tích cực. Tuy nhiên, với việc VNSmallcap vừa lập đỉnh mới, dòng tiền có thể tiếp tục có sự dịch chuyển sang phân khúc đầu cơ thị giá thấp đang có tỷ suất lợi nhuận ngắn hạn cao hơn. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để HNX-Index kiểm định kháng cự mạnh là vùng 330-332 điểm còn VN-Index và VN30 kiểm định kháng cự yếu tại 1.375 điểm và 1.510 điểm.
Chú ý vùng 1.360-1.370 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 1.350 điểm với dòng tiền mạnh mẽ lan toả tới nhiều nhóm cổ phiếu. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, ROC, Stoch,…duy trì tín hiệu tích cực ủng hộ đà tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số MFI đi sâu vào vùng quá mua (overbought) và đồ thị chỉ số vượt qua đường giới hạn trên của dải Bollinger Band khiến VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật khi tiến vào vùng 1.360 – 1.370 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại, tăng cường quản trị rủi ro và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm mạnh của thị trường. 
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG