BizLIVE - Đây là việc sửa đổi lại Thông tư 39 ban hành từ 2014. Lý do phải sửa đổi lại bởi phải bảo đảm an toàn cho người sử dụng ví điện tử.
Ngân hàng Nhà nước nói gì về việc người dùng ví điện tử phải kê khai xác định danh tính?
Ảnh minh họa.
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020 chiều tối nay, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc người dùng ví điện tử bị buộc phải thực hiện việc xác minh danh tính, gây phiền phức cho người dùng, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết, ngày 7/7 sắp tới là hạn cuối cùng để các chủ ví điện tử hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính của mình. 
Đây là việc sửa đổi lại Thông tư 39 ban hành từ 2014. Lý do phải sửa đổi lại bởi phải bảo đảm an toàn cho người sử dụng ví điện tử.
Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua đã có một số trường hợp người sử dụng ví điện tử bị lộ thông tin và ảnh hưởng đến an toàn tài khoản.
Về vấn đề này, Phó Thống đốc cho biết, qua nghiên cứu, Ngân hàng Nhà nước thấy rằng, với những tài khoản thanh toán tại ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ, cần phải làm rõ kê khai xác minh danh tính.
“Chúng tôi khẳng định các tổ chức có chức năng trung gian thanh toán phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin thanh toán cho khách hàng”, Phó Thống đốc nói.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo người dân sử dụng dịch vụ này không nên cung cấp hoặc để lộ, lọt thông tin của mình cho những người không tin tưởng.

TRẦN THÚY