BizLIVE - Các lãnh đạo cấp cao của HDBank đăng ký mua vào cổ phiếu HDB từ ngày 20/4 tới.
Lãnh đạo HDBank đăng ký mua thêm cổ phiếu HDB
Trong bối cảnh đại dịch, Moody cũng vừa công bố giữ nguyên xếp hạng tín dụng B1 với HDBank.
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), các lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank, mã HDB) vừa đăng ký mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu HDB với mục đích đầu tư.
Theo đó, ông Nguyễn Hữu Đặng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu và ông Phạm Văn Đẩu - Giám đốc Tài chính mua thêm 500 nghìn cổ phiếu HDB. Thời gian giao dịch dự kiến từ 20/4 đến 19/5/2020.
Được biết, cổ đông lớn của ngân hàng này cũng đang tiến hành thủ tục xin phép các cơ quan quản lý để mua thêm cổ phần.
HDB được đánh giá là một cổ phiếu với các yếu tố nền tảng mạnh và triển vọng tăng trưởng tốt. Năm 2019, HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 5.018 tỷ đồng, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước. Các hệ số ROAE và ROAA đạt lần lượt 21,6% và 1,8%, trong khi giá trên sàn hiện đang xấp xỉ dưới giá trị sổ sách.
Nhiều năm qua, tỷ lệ nợ xấu của HDBank luôn được kiểm soát ở mức thấp nhất toàn ngành, trong đó năm 2019 tỷ lệ nợ xấu của Ngân hàng mẹ chỉ là 0,98%. Thu nhập dịch vụ, nhất là mảng bancassurance và thẻ tín dụng được nhận định là dư địa lớn, khả năng là những xúc tác mới cho tăng trưởng. Trong đó, bancassurance đang hứa hẹn nhiều tiềm năng trên nền tảng hệ sinh thái khách hàng riêng có. Trong bối cảnh đại dịch,  Moody cũng vừa công bố giữ nguyên xếp hạng tín dụng B1 với HDBank.

THANH MAI