BizLIVE -
Đã có ngân hàng thương mại giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng tại Bắc Ninh và Bắc Giang, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ khác.
Giảm lãi suất cho vay tại điểm nóng COVID-19 Bắc Ninh và Bắc Giang
Đoàn công tác NHNN trao ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang ngày 01/6
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch, ngày 01/6, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định giảm đồng loạt lãi suất tiền vay và phí đối với khách hàng tại hai địa bàn trên.
Thời gian Vietcombank áp dụng chính sách trên từ 01/6 đến hết 31/8/2021.
Cụ thể, Vietcombank giảm lãi suất cho vay 1,0%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với ngoại tệ cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại địa bàn các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh (đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản dư nợ đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank).
Cùng đó, giảm phí 50% đối với khách hàng doanh nghiệp và miễn các loại phí cơ bản (gói tài khoản, phí rút tiền…) đối với khách hàng cá nhân.
Từ đầu năm 2020 đến nay, Vietcombank đã liên tục triển khai 6 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung và chương trình tri ân hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn. Tính đến hiện tại, Vietcombank đã hỗ trợ được 27.450 khách hàng doanh nghiệp và 332.720 khách hàng cá nhân với tổng doanh số cho vay mới là 1.682 ngàn tỷ đồng. Tổng số tiền lãi Vietcombank chia sẻ với khách hàng trong năm 2020 đến nay là gần 4.700 tỷ đồng.
Cũng trong ngày 01/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức đoàn công tác trao ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
Tại chuyến công tác này, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho biết, ngành ngân hàng thời gian qua đã có nhiều ủng hộ, hỗ trợ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Riêng trong năm 2020, ngành đã hỗ trợ khoảng 300 tỷ đồng; từ đầu năm 2021 đến nay, toàn hệ thống ủng hộ, hỗ trợ gần 530 tỷ đồng.
Ngày 31/5, NHNN cũng đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của NHNN ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch cũng như thực hiện chiến lược tiêm vắc-xin cho người dân.
Ông Tú cũng cho biết, NHNN sẽ có văn bản chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang tập trung rà soát lại tất cả các doanh nghiệp, người dân vay vốn để có chính sách hỗ trợ riêng cho hai tỉnh trong vấn đề hoãn, giãn, gia hạn các khoản nợ.

THẾ ANH