BizLIVE - Sau hai phiên giảm liên tiếp, sáng 24/10, giá vàng SJC tăng trờ lại và chốt tuần với mức tăng 500 nghìn đồng/lượng.
Giá vàng SJC tăng trở lại phiên cuối tuần
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h sáng nay (24/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng, quay đầu tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Như vậy, so với phiên đầu tuần (19/10) giá vàng miếng SJC đã tăng 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội lại giảm 500 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,90- 56,22 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 300 nghìn đồng/lượng.
Như vậy, giá vàng miếng Doji đã tiếp tục đà giảm phiên thứ ba liên tiếp. So với đầu tuần, giá vàng miếng Doji đã giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 700 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.
Biểu đồ: Kitco
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở mức 1.901,3 USD/ounce, giảm 4,8 USD, tương đương 0,25% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 53,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,05 triệu đồng/lượng.
Theo Marketwatch, giá vàng thế giới đã ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu từ cuộc thảo luận về gói cứu trợ Covid-19 của Quốc hội Mỹ cũng như sự biến động của đồng USD và diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.
“Kim loại quý có thể sẽ ở trạng thái chờ cho đến khi có một chất xúc tác mới được đưa ra", Lukman Otunuga chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM nhận định.

HOÀNG HÀ