BizLIVE - Daewon đã bán xong gần hết lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Thuduc House, hiện chỉ còn "kẹt" vỏn vẹn 41 cổ phiếu của doanh nghiệp.
Daewon thoái vốn tại Thuduc House, cổ phiếu bật trần
Daewon chỉ còn nắm 41 cổ phiếu TDH.

CTCP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House - mã TDH) vừa công bố thông tin kết quả giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ CTCP Phát triển nhà Daewon - Thủ Đức.

Cụ thể, Daewon cho biết đã bán xong 311.900 cổ phiếu trong tổng số 311.941 cổ phiếu TDH đã đăng ký bán. Giao dịch thực hiện từ 19/11-24/11 theo phường thức khớp lệnh trên sàn.

Với vùng giá hơn 12.000 đồng/CP trong khoảng thời gian trên, tổ chức này đã thu về khoảng 3,8 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, ông Thái Bằng Âu, Thành viên Ban kiểm soát TDH lại đăng ký mua vào 120.000 cổ phiếu doanh nghiệp. Dự kiến vị này phải chi khoảng 1,5 tỷ đồng để nâng sở hữu cổ phần tại TDH.

Phiên hôm nay (29/11), trong khi thị trường chịu áp lực lớn liên quan tới sự xuất hiện của biến chủng Omicron khiến hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ giảm mạnh thì TDH lại giao dịch tích cực. Đóng cửa phiên, giá cổ phiếu TDH tăng kịch trần lên vùng 12.400 đồng/CP với hơn 1,6 triệu cổ phiếu được sang tay.

Các động thái giao dịch cổ phiếu nêu trên diễn ra trong bối cảnh hàng loạt lãnh đạo Thuduc House vừa bị khởi tố, bắt giam liên quan tới hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc; ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh, thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của TDH.

Trong thông cáo mới đây, phía TDH cho biết hiện nay mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đang được diễn ra bình thường. Công ty cũng đang gấp rút thực hiện các thủ tục có liên quan theo đúng quy định của pháp luật để tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty trong thời gian tới.

Phía Thuduc House cũng cho biết đã gửi thư mời họp ĐHĐCĐ thường niên năm tài khóa 2020 dự kiến được tổ chức vào ngày 22/12 tới nhằm thông qua các nội dung quan trọng cũng như kiện toàn nhân sự HĐQT và Ban điều hành, xây dựng chiến lược, định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

HUYỀN TRÂM