BizLIVE - Cổ phiếu FRT của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT gần như xuất phát cùng thời điểm một số gương mặt nổi bật gần đây như HDG, MWG. Hiện FRT đang đứng trước một cơ hội tạo sóng tăng dài hạn nếu thành công với vùng 35.000 đồng/cổ phiếu.
[Cổ phiếu nổi bật tuần] Tăng thêm 11% trong tuần qua, FRT mới đang ở chân sóng tăng
Tăng 11% trong tuần điều chỉnh thứ 3 của thị trường
Thị trường chứng khoán đã có 3 tuần điều chỉnh, trong tuần qua chỉ số đã giảm 2,35%. Tuy nhiên, ở cả 3 tuần, thị trường vẫn có những gương mặt nổi bật đi ngược diễn biến thị trường như HDG, MWG. Ở tuần vừa qua, FRT cũng đã tăng 11,2% lên 33.800 đồng/cổ phiếu.
So với các cổ phiếu HDG, MWG đã xuất hiện trong các bài Cổ phiếu nổi bật tuần, thời điểm xuất phát tăng giá của FRT cũng gần như tương tự. Tuy nhiên, do thị giá xuất phát từ nền sát MA200 nên đà tăng giá lại gây nhiều nghi ngờ cho nhà đầu tư. 
Kể từ tháng 10/2020 cho đến nay, FRT đã có tới 3 lần kiểm tra lại đường MA200 cho thấy cổ phiếu này vẫn chưa thực sự bước vào xu hướng tăng. Trong khi cả HDG và MWG đều đã xác nhận xu hướng tăng dài hạn từ lâu.
Trước mắt, vùng đỉnh tháng 1 ở sát vùng giá 35.000 đồng/cổ phiếu đang là trở ngại đáng kể nhất để mô hình giá của FRT thoát hẳn khỏi những gánh nặng của đường MA200. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy có thể FRT sắp bước vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn. .
 Diễn biến giá cổ phiếu FRT.
Đây cũng là việc cần thiết để FRT có thể kiểm tra lại vùng giá 35.000 đồng/cổ phiếu như một nền hỗ trợ mới. Nếu quá trình này diễn ra ngắn trong khoảng 1 vài tuần đi kèm thanh khoản thu hẹp lại, mô hình "Cốc tay cầm" hoàn toàn có thể xuất hiện ở FRT giống như cách thức các cổ phiếu HDG, CTR đang làm trên thị trường. 
Vùng giá mới đang chờ đợi FRT tới chinh phục giai đoạn tới là 40.000-45.000 đồng/cổ phiếu.
Tăng trưởng nhờ nhà thuốc Long Châu và bán laptop gaming
Theo chia sẻ với truyền thông gần đây, 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu quý 2 tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tốt tương tự như quý 1.
Được biết trong quý 1/2021, FRT đạt doanh thu 4.692 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 31 tỷ đồng, giảm 13%.
FRT dự kiến lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 duy trì tốc độ tăng trưởng trên 20% so với cùng kỳ.
Chuỗi nhà thuốc Long Châu tiếp tục là động lực tăng trưởng chính nhờ việc liên tục mở thêm các shop mới và các shop cũng tăng trưởng so với cùng kỳ. Ngoài ra, động lực tăng trưởng của FRT cũng đến từ mảng laptop, đặc biệt laptop gaming khi nhu cầu tiếp tục đột biến giữa đại dịch.
CTCK Phú Hưng dự báo kết quả kinh doanh của FRT có phần thận trọng hơn so với kết quả công bố của FRT với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế 6 tháng ước tính đạt 8.116 tỷ đồng (tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái) và 40 tỷ đồng (tăng trưởng 111%).
Còn trong năm 2021, doanh thu của FRT có thể ở mức 16.845 tỷ đồng (tăng 15% so với năm ngoái) nhờ sự tăng trưởng của sản phẩm ICT (laptops và điện thoại di động) và chuỗi nhà thuốc Long Châu. Mức lợi nhuận sau thuế dự báo là 86 tỷ đồng.

MAI HƯƠNG