BizLIVE - Các cổ phiếu có mô hình "cốc tay cầm" thường có xác suất thành công lớn dù trước đó đã có một giai đoạn tăng mạnh. Cổ phiếu TDC là gương mặt được BizLIVE chú ý sau tuần giao dịch vừa qua.
[Cổ phiếu nổi bật tuần] Tăng hơn 50% từ đầu năm, TDC sắp hoàn thiện mô hình kinh điển
Dự án TDC Plaza.
Diễn biến cổ phiếu TDC tuần vừa qua
Tuần vừa qua, cổ phiếu TDC của CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương tăng 4,36% lên 22.750 đồng/cổ phiếu. So với nhiều cổ phiếu Penny, TDC có thể chỉ có mức tăng vừa phải nhưng vẫn là tốt hơn so với thành tích tăng giá của chỉ số VN-Index trong cả tuần (+1,45%).
Còn tính từ đầu năm, TDC lại có thành tích rất ấn tượng với mức tăng 57,44% với nhịp tăng quan trọng nhất đã được triển khai vào đầu năm.
Từ thời điểm tháng 3 cho đến 9 tháng là quá trình võng xuống điều chỉnh của TDC rồi hồi phục để chinh phục đỉnh cũ. Các nhịp dao động trong biên độ hẹp hơn trong thời gian gần đây cho thấy phe mua và phe bán dường như đã cân bằng hơn trong tâm lý.
Ngoài ra, với nhà đầu tư ưa thích các mô hình kinh điển, TDC dường như còn vẽ ra "cốc tay cầm". Phần tay cầm hiện tại của TDC từ tháng đầu tháng 9 nhiều khả năng đã được cổ phiếu này hoàn thiện xong. Rất có thể sẽ có một nhịp bứt mạnh khỏi vùng tay cầm hiện tại để hương lên khu vực 25.000 đồng/cổ phiếu và chinh phục các mốc cao hơn.
Các chỉ báo kỹ thuật của TDC vẫn cho thấy một trạng thái chưa hề nóng và hoàn toàn đang rất lành mạnh. Xác suất để xuất hiện nhịp tăng là khả thi.
Doanh nghiệp có thể hoàn vượt kết hoạch lợi nhuận hơn 70%
TDC đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại tỉnh Bình Dương về đầu tư kinh doanh bất động sản, xây dựng và sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng. 
Sau khi Becamex (BCM) giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (IJC) về dưới 50%, thì TDC hiện đang là công ty con lớn nhất của BCM trong mảng kinh doanh bất động sản. TDC hiện có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, trong đó BCM nắm 60,7% vốn.
Trong năm 2021, TDC có kế hoạch phát hành thêm 35 triệu cổ phiếu thông qua hình thức đấu giá công khai tại HOSE, số tiền thu về sẽ được TDC dùng để nhận chuyển nhượng 3 lô đất tại dự án Hòa Lợi – Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương.
Hiện địa bàn kinh doanh chính của TDC là các tỉnh: (1) Bình Dương (19,6 ha tại Tân Uyên, 16,8 ha tại Thủ Dầu Một); Bình Phước (6,8 ha tại Bàu Bàng) và Hải Phòng (10,2 ha tại huyện Thủy Nguyên), đáng chú ý khi phần lớn quỹ đất hiện nay của TDC tại được công ty đầu tư vào giai đoạn từ 2010 – 2015, khi giá bất động sản ở các khu vực này còn ở mức thấp.
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, TDC ghi nhận doanh thu đạt 602,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 36,8 tỷ đồng, lần lượt tăng 0,9% và 64,3% so với cùng kỳ năm trước. 
Năm 2021, TDC dự kiến kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu là 1.695,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 172,9 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp mới hoàn thành được 21,3% kế hoạch lợi nhuận năm.
Trong 6 tháng cuối năm, CTCK Mirae Asset kỳ vọng TDC sẽ tăng tốc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận, ước tính công ty có thể ghi nhận 1.100 tỷ đồng doanh thu và 260 tỷ đồng LNST trong nửa cuối năm. Theo đó TDC sẽ hoàn thành 100,4% chỉ tiêu doanh thu và 172% kế hoạch LNST.
Với mức LNST kỳ vọng đạt 296 tỷ đồng, EPS của TDC ở mức 2.960 đồng/cổ phiếu.

MAI HƯƠNG