BizLIVE - Bên cạnh việc giảm lãi phải thanh toán cho khách hàng trên địa bàn, các ngân hàng còn hỗ trợ ngân sách để Đà Nẵng mua sinh phẩm chuẩn đoán Covid-19.
Các ngân hàng vào cuộc chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch
Ảnh minh họa.
Trong những ngày qua, Việt Nam đã và đang ghi nhận trở lại nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt tại Thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 cho người dân Đà Nẵng cùng khách du lịch đang lưu trú tại đây đang ở mức rất cao.
Trên tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã vận động 5 NHTM gồm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB-Bank) hỗ trợ tổng cộng 25 tỷ đồng (mỗi ngân hàng tài trợ 5 tỷ đồng) cho Thành phố Đà Nẵng để mua sinh phẩm chuẩn đoán Covid-19.
Trong khi đó, nhằm hỗ trợ một phần khó khăn mà khách hàng đang phải đương đầu trong mùa dịch bệnh, Kienlongbank cũng vừa có thông báo tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng vay trả góp ngày.
Theo đó, ngân hàng giảm đến 50%/tổng số tiền lãi phải thanh toán cho hơn 1.300 khách hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Đắk Lắk đang vay vốn trả góp theo ngày tại Kienlongbank trong vòng 2 tháng, kể từ ngày 1/8/2020 cho đến 30/9/2020. 
Khách hàng được giảm lãi thỏa mãn điều kiện có các khoản vay vốn trả góp ngày phát sinh từ ngày 25/7/2020 trở về trước và phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2020 đến ngày 31/10/2020.
Trước đó, ngay khi có diễn biến dịch phức tạp tại Đà Nẵng, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã chủ động ủng hộ 2 tỷ đồng cho ba địa phương là Đà Nẵng, Quảng Nam, và Quảng Ngãi để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

LINH LINH