BizLIVE - Một số ngân hàng lớn cộng thêm lãi suất huy động VND, trước ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19.
Ảnh hưởng dịch cúm Covid-19, ngân hàng lớn cộng thêm lãi suất huy động
Ảnh minh họa.
Cụ thể, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố một số chính sách mới, đặt trong bối cảnh dịch cúm trên.
Theo đó, BIDV sẽ cộng thêm 0,2%/năm lãi suất với tất cả các kỳ hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch khi khách hàng gửi tiền trực tuyến.
Ngân hàng này cũng sẽ dành đến 2,46 tỷ đồng để hoàn phí giao dịch trên BIDV SmartBanking và BIDV Online cho các khách hàng mới đăng ký dịch vụ. Phí giao dịch  sẽ được hoàn vào tài khoản của khách hàng định kỳ hàng tháng.
Còn tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên kênh VietinBank iPay, ứng dụng iPay mobile App hoặc ATM có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên cũng sẽ được cộng thêm lãi suất đến 0,3%/năm (mức cộng thêm áp dụng tùy thời điểm và từng kỳ hạn khác nhau) so với trần lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm VND thông thường tại quầy.
Theo giải thích của VietinBank, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang gây lo ngại đến sức khỏe cho khách hàng thì giao dịch tài chính online trở thành phương tiện tối ưu, được các ngân hàng khuyến khích.
Phương thức giao dịch này vừa mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng; vừa giúp khách hàng tránh được các nguy cơ nhiễm virus cúm Covid-19 vì không cần di chuyển đến chi nhánh/quầy giao dịch vẫn có thể thực hiện được các giao dịch tài chính.
Dịch cúm Covid-19 hiện diễn biến phức tạp, với 1.357 ca tử vong và hơn 60 nghìn ca nhiễm bệnh trên toàn cầu (số liệu tính đến sáng 13/02/2020).
Tại Việt Nam, đến nay đã có 16 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 7 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

TRẦN THÚY