BizLIVE - Có thể họ là những bà chủ, cũng có thể là những phụ nữ “bí ẩn” đằng sau người con, người chồng của mình. Nhưng họ có một điều chung, đều là những “bóng hồng” ngàn tỷ trên sàn chứng khoán Việt.
10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán đang nắm khối tài sản 4,1 tỷ USD
Ảnh minh họa.
Theo thống kê của BizLIVE, hiện tổng tài sản của 10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán đạt hơn 95 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 4,1 tỷ USD.
Giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng những phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt đang là hai "bóng hồng" của Vingroup.
Cụ thể, với tổng tài sản lên tới 33.383 tỷ đồng, bà Phạm Thu Hương, vợ ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup đang đứng thứ 2 (sau chồng mình) trong top người giàu và cũng là người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay. 
Trong khi đó, em gái bà, Phạm Thu Hằng đứng vị trí thứ hai với hơn 22.294 tỷ đồng.
Hiện hai chị em bà Hương đang cùng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch của Tập đoàn Vingroup.
Bà chủ Vietjet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo đang đứng thứ ba trong danh sách phụ nữ giàu nhất sàn với tổng tài sản đạt 21.510 tỷ đồng. Bà Thảo cũng là phụ nữ Việt duy nhất 3 năm liền có tên trong danh sách các tỷ phú USD trên thế giới.
Đứng thứ 4 trong danh sách này là bà Nguyễn Hoàng Yến, vợ ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch tập đoàn Masan. Hiện bà Yến đang nắm hơn 923,5 nghìn cổ phiếu MCH và hơn 42,4 triệu cổ phiếu MSN với tổng giá trị đạt 3.913 tỷ đồng.
Với tổng tài sản đạt 3.846 tỷ đồng, bà Trương Thị Lệ Khanh  – Chủ tịch HĐQT của Vĩnh Hoàn đang đứng thứ 5 trong top phụ nữ giàu có nhất trên sàn.
"Bà trùm" trong ngành thủy sản cũng từng nhiều lần góp mặt trong top những nữ doanh nhân thành đạt do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.
Trong khi đó, hai “bóng hồng” của Chủ tịch VPBank - ông Ngô Chí Dũng là bà Hoàng Anh Minh, vợ và bà Vũ Thị Quyên, mẹ đẻ, đang nắm lần lượt hơn 125 triệu và 120,7 triệu cổ phiếu VPB.
Ước tính tổng số cổ phần mà mẹ và vợ Chủ tịch đang nắm giữ trị giá lên tới 5.246 tỷ đồng, xếp vị trí thứ 6 và thứ 7 trên bảng xếp hạng.
Xếp thứ 8 trong danh sách này là bà Chu Thị Bình, Phó Tổng giám đốc CTCP Thuỷ sản Minh Phú (MPC). Bà Bình hiện nắm giữ tổng số tài sản là 2.337 tỷ đồng.
Hai bóng hồng đứng thứ 9 và 10 trong top là bà Đặng Huỳnh Ức My, thành viên HĐQT CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (mã SBT) và Phạm Hồng Linh, chị gái bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch HĐQT VIC, cũng là người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán.
Hai người này đang nắm giữ số tài sản lần lượt là 1.829 tỷ đồng và 1.446 tỷ đồng.

LINH LINH