Ngân hàng IBV ở London có các két sắt đặc biệt với phí thuê cao nhất thế giới, chuyên phục vụ các tỷ phú cất giữ tài sản.
Ngân hàng chỉ dành cho tỷ phú
Cánh cửa dẫn vào hầm chứa két sắt tại một cơ sở IBV. Ảnh: IBV.
"Chúng tôi không làm việc với các triệu phú, chúng tôi sẽ chỉ giao dịch với các tỷ phú", Sean Hoey, giám đốc điều hành International Bank Vaults (IBV) cho hay. Ngân hàng đặc biệt dành cho giới siêu giàu này nằm trong biệt thự 120 tuổi, cạnh khách sạn Dorchester ở đường Park Lane, London, Anh và sẽ bắt đầu hoạt động từ tuần này.
Hoey khẳng định đây là nơi gửi tài sản an toàn và đắt đỏ nhất ở London. "Nhưng bạn biết đấy, 'tiền nào của ấy', bởi vậy, khách hàng ở đây sẽ là những ông hoàng", Hoey nói.
Một két sắt rẻ nhất ở IBV có chiều cao 5cm, rộng 16cm và sâu 49cm có giá thuê khoảng 775 USD/năm. Tại Ngân hàng Metro, đơn vị cho thuê két sắt lưu trữ lớn nhất nước Anh, giá thuê một két lớn gấp đôi chỉ khoảng 309 USD/năm.
IBV thuộc sở hữu của triệu phú Nam Phi Ashok Sewnarain. Công ty này cho hay họ mở chi nhánh London nhằm phục vụ nhu cầu tăng vọt từ những người giàu nhất thế giới, nhằm mục đích bảo quản những tài sản có giá trị trước lo ngại về nguy cơ bất ổn do tình trạng bất bình đẳng ngày càng tăng trong xã hội.
Theo giám đốc điều hành Hoey, nhiều người giàu hiện nay cũng tìm cách tích trữ và cất giữ vàng thỏi do lo ngại về tác động của biến đổi khí hậu, trong khi các ngân hàng bắt đầu tăng phí gửi tiền mặt.
Hầm của ngân hàng IBV London được trang bị các lớp bảo vệ nghiêm ngặt, với tường, trần và sàn bọc thép nhằm ngăn chặn đạo chích. IBV hiện có các chi nhánh ở Nam Phi, Zurich ở Thụy Sĩ và Dubai, UAE.

Theo VnExpress