BizLIVE - Thay vì gói gọn trong 1 tuần lễ như các năm trước, Festival Nghề truyền thống Huế năm nay sẽ bao gồm 18 sự kiện lớn nhỏ kéo dài trong 1 tháng.
18 sự kiện nổi bật tại Festival Nghề truyền thống Huế 2021
Nhiều sản phẩm thủ công độc đáo sẽ góp mặt tại Festival Nghề truyền thống Huế 2021
Lễ hội này được kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm khó có thể bỏ qua cho khách du lịch cũng như thổi luồng sinh khí mới cho du lịch và kinh tế của thành phố Huế trong năm 2021.
Các sự kiện nổi bật nhất có thể kể đến: Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2021, Cuộc thi thiết kế sản phẩm thủ công, Trại sáng tác điêu khắc, Tuần lễ áo dài, Lễ tế Tổ, trưng bày trang phục cổ triều Nguyễn, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội ẩm thực, Đường bia…
Bên cạnh đó, người dân Huế và du khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hưởng ứng bao gồm: sân khấu thao diễn cung thuật thời Nguyễn, lễ hội quảng diễn đường phố, triển lãm nghệ thuật, trình diễn ảo thuật đường phố, biểu diễn thư pháp, thả diều, cờ người,…
Sự kết hợp mới mẻ này kỳ vọng hứa hẹn mang lại trải nghiệm chưa từng có cho người dân và du khách tham gia, đồng thời truyền tải mạnh mẽ tinh thần và mục tiêu của chương trình. 
Theo ban tổ chức, điểm nhấn của Festival Nghề truyền thống Huế 2021 là việc tập trung vào định hướng thiết kế sáng tạo đương đại, đưa nghề thủ công truyền thống Việt Nam đến gần hơn với cuộc sống thường nhật.
Các yếu tố được nhấn mạnh gồm Sáng tạo - Văn hóa - Thủ công, các làng nghề, các nghệ nhân, các doanh nghiệp được khuyến khích mang đến Festival những thiết kế sáng tạo đương đại nhưng vẫn dựa trên nền tảng những giá trị văn hóa truyền thống, các ngành nghề thủ công truyền thống.
Đây cũng là mục tiêu mà tỉnh và thành phố hướng đến trong giai đoạn sắp tới, khi đặt công nghiệp văn hóa - công nghiệp sáng tạo làm trọng tâm phát triển, nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn giá trị, tinh hoa nghề truyền thống.
Festival Nghề truyền thống Huế 2021 sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến hết 26/6/2021 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, trong đó, lễ khai mạc vào ngày 12/6 và lễ bế mạc ngày 18/6. Địa điểm, không gian tổ chức sẽ tập trung và khai thác khu vực đường đi bộ hai bờ sông Hương, trục không gian văn hóa nghệ thuật đường Lê Lợi và một số khu vực trung tâm thành phố.

HẠ AN