BizLIVE -

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà chấp thuận việc điều chỉnh quy hoạch khu công nghệ cao giai đoạn 2 và đề nghị Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố (SHTP) làm việc với UBND Quận 9 để thống nhất tuyến đường giao thông.

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch Khu công nghệ cao, giai đoạn 2
Phối cảnh Khu Không gian Khoa học Khu Công nghệ cao. Ảnh: SHTP.
Chiều 24/12, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà đã làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố và các Sở, ngành liên quan về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết (quy hoạch phân khu) khu công nghệ cao, giai đoạn 2, tỷ lệ 1/2000. 
Theo đề xuất của lãnh đạo SHTP, việc điều chỉnh quy hoạch là để dành đất cho các dự án ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm góp phần vào mục tiêu chung là phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ, nâng cao tính chủ động trong sản xuất và giá trị quốc gia trong sản phẩm.
Đồng thời, trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng SHTP giai đoạn 2 đã phát sinh bất cập trong quy hoạch được duyệt so với thực tiễn. Vì vậy, để thu hút đầu tư, phù hợp với nhu cầu phát triển, phù hợp với hiện trạng các dự án đang tiến hành, nhu cầu phát triển của các dự án đang triển khai và dự án tiềm năng…

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà chấp thuận việc điều chỉnh quy hoạch SHTP giai đoạn 2 và đề nghị SHTP làm việc với UBND Quận 9 để thống nhất tuyến đường giao thông.
  Quy hoạch tổng thể giai đoạn 2 Khu Công nghệ cao TP.HCM. Ảnh: SHTP.
Tọa lạc tại quận 9, TP. HCM, Khu công nghệ cao TP.HCM được thành lập vào ngày 24/10/2002 và là một trong 3 khu công nghệ cao quốc gia do Chính phủ thành lập. Khu công nghệ cao TP.HCM có tổng diện tích 913ha, bao gồm 2 giai đoạn (giai đoạn 1: 300ha, giai đoạn 2: 613ha).
Theo thông tin tại cổng thông tin SHTP, sau 12 năm thành lập KCNC đã thu hút được vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, chẳng hạn dự án 1 tỷ USD của tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới Intel Corp., cùng các dự án nghiên cứu, sản xuất khác từ các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Nidec (Nhật Bản), Sanofi (Pháp), Datalogic Scanning (Ý), Sonion (Đan Mạch), Microchip (Mỹ)… cũng như các dự án hàng triệu USD của tập đoàn FPT, Viện Công nghệ cao Hutech, Viện dầu khí, Sắc Ký Hải Đăng...
Tính đến tháng 5/2014, KCNC đã cấp phép cho 77 dự án sản xuất, nghiên cứu, đào tạo và dịch vụ thuộc các lĩnh vực công nghệ cao với tổng vốn đầu tư đạt trên 2,4 tỷ USD, trong đó 74% là vốn đầu tư FDI.

KIỀU CHÂU