BizLIVE - Dự án được thực hiện tại xã Tâm Giang và xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với quy mô 151,27 ha.
Thêm một khu công nghiệp lớn sắp mọc lên ở Bắc Ninh
Ảnh minh họa.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và kinh doanh kết cầu hạ tầng Khu công nghiệp Yên Phong II-A.
Dự án trên được thực hiện tại xã Tâm Giang và xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với quy mô 151,27 ha.
Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.830 tỷ đồng; trong đó vốn góp của nhà đầu tư (Công ty Cổ phần hạ tầng Western Pacific) là 275 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo; các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan.
Đồng thời, tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án...
Trước đó, tháng 3/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Yên Phong II, huyện Yên Phong, tỷ lệ 1/5000.
Cụ thể, diện tích lập quy hoạch khoảng 655 ha, thuộc các xã Đông Tiến, Tam Giang, Hòa Tiến và thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. 
Dự án được chia làm 3 phân khu: phân khu A nằm ở phía tây Quốc lộ 3 với diện tích khoảng 151,27 ha phân khu B nằm giữa Quốc lộ 3 và đường tỉnh 277 với diện tích khoảng 282,67 ha; phân khu C nằm ở phía Đông Đường tỉnh 277 với diện tích khoảng 221,06 ha.
Cũng tại Bắc Ninh, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã duyệt chủ trương dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thuận Thành I do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư.
Dự án được thực hiện tại xã Ninh Xá, xã Trạm Lộ và xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh với quy mô 249,75 ha. Tổng nguồn vốn đầu tư là 2.847,819 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Viglacera là 859,735 tỷ đồng.
Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng, kể ngày được nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm, kể từ ngày 17/2/2021.

VÂN PHONG