Khu ẩm thực Bình Xuyên (huyện Bình Chánh) với quy mô hàng nghìn chỗ, rộng gần 25.000 m2, là công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
Khu ẩm thực xây trái phép 17 năm không bị xử lý tại TP.HCM
Khu ẩm thực Bình Xuyên được Thanh tra TP.HCM kết luận được xây dựng trái phép trên nền đất nông nghiệp, đất ao trong thời gian dài. Khu ẩm thực này có diện tích gần 25.000m2, được chia làm nhiều khu.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 2
Thanh tra TP.HCM cho biết chủ sở hữu của Khu ẩm thực Bình Xuyên chưa được cơ quan Nhà nước giao đất để đầu tư thương mại. Tuy nhiên, 17 năm qua, nhiều hạng mục công trình quy mô lớn đã ngang nhiên mọc lên tại nơi vốn là đất ao, đất nông nghiệp.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 3
Nhà hàng được bao quanh bởi những dãy nhà xưởng lợp kín tôn, ngăn cách hoàn toàn với không gian bên ngoài.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 4
Nơi đây được chủ cơ sở giới thiệu là nhà hàng sinh thái gồm các không gian xanh và hồ nước. Ghi nhận dịp cuối tuần, nơi đây rất đông thực khách.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 5
Những chòi lá nằm rải rác quanh hồ nước là nơi thu hút nhiều thực khách. Một số khách hàng cho biết khu ẩm thực Bình Xuyên là một nhà hàng nổi tiếng tại khu vực huyện Bình Chánh và quận 8.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 6
Khu vui chơi trẻ em được mở rộng mới đây cũng là một trong số hạng mục xây dựng trái phép của khu ẩm thực.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 7
Dãy nhà lá nằm biệt lập giữa hồ được gọi với cái tên "Ốc đảo Bình Xuyên". Hồ nước xung quanh được chủ nhà hàng sử dụng để làm điểm câu cá cho khách hàng.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 8
Phía bên trong, nhà hàng chia làm nhiều khu, lên đến hàng nghìn chỗ ngồi. Khu ẩm thực này được giới thiệu phục vụ thực khách các món ăn mang phong cách Nam Bộ, dân dã.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 9
Bãi giữ ôtô diện tích trên 2.200m2 và bãi giữ xe máy trên 2.300m2 cũng thuộc các hạng mục xây dựng trái phép trên nền đất nông nghiệp.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 10
Thanh tra TP.HCM nhận định sai phạm của Khu ẩm thực Bình Xuyên trên diện tích 25.000m2 là một trong những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng có tính chất phức tạp.
Khu am thuc sinh thai Binh Xuyen xay dung trai phep anh 11
Vị trí khu ẩm thực sinh thái Bình Xuyên, có lối đi chính dẫn từ đường Phạm Hùng (quận 8) vào sâu bên trong. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing News