BizLIVE - 3 dự án sân golf vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư có diện tích gần 500 ha, với tổng mức đầu tư lên tới gần 3.200 tỷ đồng.
Duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án sân golf nghìn tỷ ở Bắc Giang và Hòa Bình
Ảnh minh họa.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án sân golf ở huyện Việt Yên, huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) và huyện Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình).
Cụ thể, Phó Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Việt Yên tại các xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 
Mục tiêu của dự án là xây dựng sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu biệt thự cho thuê. Diện tích khu đất là 140 ha. Vốn đầu tư là 1.214 tỷ đồng. 
Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An là nhà đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.
Dự án thứ hai, sân golf Phúc Tiến do Công ty Cổ phần golf An Việt Hòa Bình là nhà đầu tư. Dự án được thực hiện tại xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình với tổng diện tích khu đất là 200 ha; trong đó, diện tích thực hiện dự án sân golf là 188,25 ha. Vốn đầu tư dự án hơn 1.137 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.
Dự án thứ ba, sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang có diện tích 140 ha do Công ty Cổ phần golf Trường An Lục Nam là nhà đầu tư. Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Chu Điện, Khám Lạng và Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, với mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao cũng như phát triển phong trào thể thao địa phương. Vốn đầu tư của dự án là 739 tỷ đồng. Thời gian hoạt động là 50 năm.

VÂN PHONG