Hàng loạt cao ốc cao chọc trời đang "đua nhau" xây dựng dọc hai bên tuyến đường đường vành đai 3,(đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển). Áp lực về hạ tầng giao thông khu vực này càng lớn khi Hà Nội vừa phê duyệt thiết kế đô thị dọc hai bên tuyến đường với việc cho xây công trình cao tối đa 50 tầng để tạo điểm nhấn.
Cao ốc dọc đường vành đai 3 Hà Nội “đua” chiều cao
Tuyến đường đường vành đai 3 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển)
Những tòa nhà chung cư chọc trời dọc hai bên đường vành đai 3 (đoạn Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến) thi nhau mọc lên. 
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 2
Không phải chờ đến khi Đồ án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3 tỷ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển), được UBND TP Hà Nội phê duyệt,  thực tế hiện nay dọc hai bên tuyến đường này hàng loạt cao ốc đã được "mọc" lên.  Trong ảnh: Những tòa nhà chung cư cao tầng dọc hai bên trên đoạn đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân).
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 3
Theo Đồ án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3 đoạn tuyến Khuất Duy Tiến được đặc trưng bởi các công trình phát triển theo tuyến. Các công trình cao tầng với tầng cao đặc trưng từ 25-30 tầng.
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 4
Các toà chung cư mọc san sát dọc hai bên tuyến đường này tạo sức ép cho hạ tầng. Trong ảnh: Những toà cao ốc cao chọc trời đang thi nhau xây dựng ở khu vực này trước nỗi lo về áp lực ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng.
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 5
Nhiều công trình, nhiều tòa chung cư cao tầng tiếp tục 'đua nhau' xây dựng ở dọc tuyến đường này
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 6
Những toà chung cư choc trời với số lượng hàng nghìn căn hộ được xây dựng để tạo điểm nhấn cho khu vực này?
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 7
Theo thiết kế quy hoạch vừa duyệt, đối với nút Trung Hòa (giao giữa đường Khuất Duy Tiến và Trần Duy Hưng), đặc trưng không gian là phát triển theo cụm công trình cao tầng tương phản và xen cài với các không gian mở xung quanh. Điểm nhấn là tổ hợp cụm công trình cao tầng phía Đông Nam đường Trần Duy Hưng và Đại lộ Thăng Long (40-50 tầng), tương phản với các không gian mở được tạo ra bởi khu vực Trung Tâm hội nghị Quốc gia và xung quanh
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 8
Và nhiều dự án mới đang được xây dựng ở khu vực này
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 9
Nút Trung Hòa (giao giữa đường Khuất Duy Tiến và Trần Duy Hưng), sẽ là đặc trưng không gian là phát triển theo cụm công trình cao tầng. Và thực tế hiện hai bên khu vực này đầy rãy những tòa chung cư cao tầng đã được xây dựng
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 10
Thực tế các toà cao ốc đang được xây dựng ở ngã tư đường nút Khuất Duy Tiến- Trần Duy Hưng. 
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 11
Nút Trung Hòa (giao giữa đường Khuất Duy Tiến và Trần Duy Hưng), đặc trưng không gian là phát triển theo cụm công trình cao tầng tương phản và xen cài với các không gian mở xung quanh.
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 12
 Khu vực đoạn đường Nguyễn Xiển được đặc trưng bởi các công trình phát triển theo tuyến, các công trình cao tầng có tầng cao trung bình từ 25-30 tầng nhưng trên thực tế Khu đô thị Kim Văn -Kim Lũ  lâu nay 'mọc lên' hàng loạt tòa chung cư cao trên 30 tầng với hàng nghìn căn hộ chi chít.
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 13
Dự án Eco green City với hàng loạt tòa chung cao tầng nằm ngay mặt đường Nguyễn Xiển, khu vực vừa được phê duyệt thiết kế đô thị. 
Đường vành đai 3; cao ốc chọc trời, băm nát quy hoạch - ảnh 14
Nhiều dự án chung cư chọc trời cũng đang tiếp tục được xây dựng dọc hai bên đường Nguyễn Xiển. 

Theo Tiền Phong