BizLIVE - 3 nhà đầu tư thực hiện dự án này, gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland (thành viên thuộc Tập đoàn Ecopark), Công ty Cổ phần Quản lý xây dựng Nhật Bản, Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Kết Nối Việt.
3 nhà đầu tư “bắt tay” xây khu công nghiệp gần 100 triệu USD ở Hưng Yên
Ảnh minh họa.
Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 03 (KCN số 03).
Theo phê duyệt, dự án có quy mô 159,71 ha với tổng vốn đầu tư là 2.309 tỷ đồng (tương đương gần 100 triệu USD).
Dự án được thực hiện tại xã Hồng Tiến (huyện Khoái Châu), xã Lý Thường Kiệt (huyện Yên Mỹ) và xã Xuân Trúc (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).
Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.
Có 3 nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án này, gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland (công ty con của Tập đoàn Ecopark), Công ty Cổ phần Quản lý xây dựng Nhật Bản, Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Kết Nối Việt.
Để xây dựng dự án, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Đồng thời, tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.
Phó thủ tướng cũng giao UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án; trong đó có việc góp đủ vốn và đúng thời hạn của nhà đầu tư để thành lập tổ chức kinh tế thực hiện dự án theo quy định pháp luật về đất đai, doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan…
Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sạch tại Hưng Yên. Dự án được thực hiện tại địa phận xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) với quy mô sử dụng đất là 143,08ha.
Dự án này có 5 nhà đầu tư, gồm: Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland (công ty con của Tập đoàn Ecopark), Tập đoàn phát triển hạ tầng và đô thị Hàn Quốc tại nước ngoài, Công ty Xây dựng KBI và Ngân hàng Shinhan.
Dự án có tổng mức đầu tư là 1.788,59 tỷ đồng (tương đương 76,912 triệu USD), trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 357,718 tỷ đồng (tương đương 15,381 triệu USD). Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được bàn giao đất.

VẠN XUÂN