BizLIVE - Những dòng xe 911 tôn vinh vẻ đẹp thiết kế của các thập niên 1960, 1970 và 1980 sẽ tiếp tục ra mắt trong tương lai.
Porsche công bố mẫu 911 Targa 4S phiên bản Heritage Design, hoài niệm về thập niên 1950
Thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: Porsche

Ngày 1/6, Porsche đã chính thức hé lộ những thông tin đầu tiên về mẫu 911 Targa 4S với thiết kế tổng thể và rất nhiều chi tiết mang phong cách retro, đặc biệt là bảng màu cực kỳ đa dạng.

Mùa hè năm ngoái, Porsche từng tuyên bố, công ty đang lên kế hoạch tôn vinh nhiều giai đoạn khác nhau trong lịch sử cận đại bằng các dòng xe khác nhau trong phiên bản Heritage Design (Thiết kế di sản) và 911 Targa 4S là mẫu đầu tiên ra mắt công chúng.

Phần trang trí hình ngọn giáo trắng được xem là lời ca ngợi những nỗ lực của Porsche trong các cuộc đua xe. Ảnh: Porsche

Porsche đã chọn màu đỏ ánh kim (cherry metallic) cho phần ngoại thất của 911 Targa 4S kèm theo logo vàng như một sự gợi nhớ đến các thiết kế cổ điển từ những năm 1950 đến đầu những năm 1960. Phần trang trí hình ngọn giáo trắng trên ca-pô để ca ngợi những nỗ lực của Porsche trong các cuộc đua xe.

 Bánh xe độc quyền với phần la-zăng đẹp hoàn hảo theo tinh thần vintage. Ảnh: Porsche

Logo Heritage đặc biệt của Porsche còn hiện diện ở lưới tản nhiệt phía sau, lấy cảm hứng từ mẫu huy hiệu Porsche 356 được công ty trao tặng các mẫu xe đua cán mốc 100.000 km, một món quà giàu ý nghĩa với những người từng theo dõi lịch sử Porsche từ những ngày đầu tiên.

 Khách hàng được lựa chọn giữa chất liệu da màu bordeaux nhạt hoặc màu đen với điểm nhấn màu be. Ảnh: Porsche

Bên cạnh đó, 911 Targa còn sở hữu bánh xe độc quyền của hãng với la-zăng đầy nét hoài cổ, bộ phanh sơn đen. Màu đỏ ánh kim còn có thể kết hợp với bốn gam màu khác chưa được xác định.

 Huy hiệu Porsche 356 trên phần tựa đầu của ghế. Ảnh: Porsche
Phần nội thất hoàn toàn theo tinh thần retro với kiểu trang trí kẻ nhung độc đáo trên ghế ngồi và cửa xe và một lần nữa, huy hiệu Posche 356 lại tiếp tục xuất hiện. Khách hàng sẽ được lựa chọn giữa chất liệu da màu bordeux nhạt hoặc màu đen với điểm nhấn màu be, trên mỗi xe đều có bảng ghi số series.
 Bảng đồng hồ kiểu retro với đèn nền màu xanh. Ảnh: Porsche

Bởi Porsche chỉ định xuất xưởng 922 mẫu 911 Targa thuộc phiên bản Heritage Design, giá bán lẻ đề xuất là 181.950 USD (đã bao gồm 1.350 USD phí vận chuyển). Dĩ nhiên, nếu bỏ lỡ mẫu xe này thì cũng không cần quá hối hận, bởi sẽ có thêm các dòng xe tôn vinh thiết kế của các thập niên 1960, 1970 và 1980 tiếp tục ra đời trong tương lai.

HOÀI ĐIỆP