BizLIVE - Technomar lấy cảm hứng từ siêu xe hybrid Lamborghini Sián FKP 37, cấu trúc sợi carbon và được xếp vào loại du thuyền "siêu nhẹ".
Lamborghini ra mắt siêu du thuyền, giới hạn 63 chiếc, giá 3,4 triệu USD
Người mua được thoải mái lựa chọn màu sắc và các option tiện nghi. Ảnh: Lamborghini

Hãng xe hơi lừng danh nước Ý vừa chính thức giới thiệu những hình ảnh và thông tin đầu tiên về mẫu du thuyền cá nhân mang tên Technomar for Lamborghini 63.

Đây là sản phẩm hợp tác giữa Lamborghini Automobili và hãng đóng tàu The Italia Sea Group, với nguồn cảm hứng đến từ thiết kế của chiếc xe hơi thể thao hybrid Lamborghini Sián FKP 37, công suất 819 sức ngựa, chỉ có đúng 63 chiếc trên toàn thế giới.

 Phần mũi của Technomar hoàn toàn mang nét đặc trưng của hãng siêu xe nước Ý. Ảnh: Lamborghini

Số 63 ở đây chỉ về năm 1963, là thời điểm Lamborghini ra đời.

Technomar có cấu trúc hoàn toàn từ sợi carbon, giúp nó được xếp vào nhóm du thuyền “siêu nhẹ”, trọng lượng 24 tấn, dài 20 mét (63 feet), được trang bị 2 động cơ MAN V12, tổng công suất 4.000 mã lực, đạt vận tốc tối đa 60 hải lý/giờ, nhanh nhất trong số các du thuyền Technomar hiện tại.

Ngoại thất của Technomar chắt lọc từ vẻ tinh tế và nét thẩm mỹ của hai mẫu xe Lamborghini Miura và Countach trong hai thập niên 1960 – 1970, nhưng được diễn giải theo phong cách hiện đại.

 Ngoại thất mang vẻ đẹp hoài niệm về thập niên 1960 - 1970 nhưng được diễn giải theo tinh thần hiện đại. Ảnh: Lamborghini

Phần mui cứng trên boong lấy cảm hứng từ những chiếc Lamborghini Roadster, đèn hình cánh cung khá giống đèn pha chữ Y của mẫu concept Terzo Millenio. Theo các kỹ sư của Lamborghini, phần thân tàu được làm từ hợp kim siêu bền có hiệu suất cao.

Những ngôn ngữ thiết kế hình lục giác đặc trưng của Lamborghini chủ yếu nằm trong phần nội thất, khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn màu sắc cũng như tùy chọn tiện nghi giải trí.

 Khu vực điều khiển chính trông như khoang lái của một chiếc xe hơi. Ảnh: Lamborghini

Khu vực điều khiển chính của Technomar trông khá giống khoang lái của một chiếc xe hơi với vô-lăng, màn hình trung tâm và các phím chức năng. Tất cả chi tiết trong khu vực này đều được hoàn thiện bằng sợi carbon.

 Công suất 4.000 mã lực giúp Technomar đạt tốc độ tới 60 hải lý/giờ. Ảnh: Lamborghini

 “Chiếc du thuyền này thể hiện tầm quan trọng của việc tạo ra một quan hệ đối tác có giá trị cao nhất, sự hợp tác của chúng tôi cho phép tinh hoa của cả hai công ty có thể được chia sẻ trong sự đa dạng độc đáo của sản phẩm, cũng như tăng giá trị của sản phẩm trong một môi trường hoàn toàn mới. Nếu phải hình dung một chiếc Lamborghini trên mặt nước thì nó là đây”, Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm CEO của Lamborghini cho biết.

 Các chi tiết ở khu vực điều khiển được hoàn thiện bằng sợi carbon. Ảnh: Lamborghini

Technomar cũng chỉ được sản xuất giới hạn với 63 chiếc, giá bán lẻ đúng 3 triệu euro (xấp xỉ 3,4 triệu USD), chính thức giao đến tay khách hàng từ đầu năm 2021.

HOÀI ĐIỆP