BizLIVE - Honda SH 150 ABS 2019 đang là mẫu xe được bán với giá cao nhất lên tới 124 triệu đồng, chênh hơn 30 triệu đồng so với giá đề xuất từ Honda.
Honda SH 2019 chênh giá hơn 30 triệu đồng, Winner X bán dưới giá đề xuất
Không phải SH 2020, Honda SH 2019 mới là phiên bản có mức giá chênh cao nhất hiện nay
Cuối năm, thị trường xe máy càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh những mẫu xe ăn khách được các đại lý đẩy giá chênh cao hàng chục triệu đồng cũng có những mẫu xe kém khách và buộc phải bán dưới giá đề xuất.
Trong số các mẫu xe tay ga, SH và SH Mode của Honda vẫn là những mẫu xe hấp dẫn nhất. Nhất là sau khi Honda ra mắt mẫu SH 2020 thì SH 2019 càng đội giá cao.
 Honda SH 2020 vừa được bán ra trong tháng này
Theo khảo sát của BizLIVE, Honda SH 150 ABS 2019 đang là mẫu xe được bán với giá cao nhất lên tới 124 triệu đồng, chênh hơn 30 triệu đồng so với giá đề xuất từ Honda. Nguyên nhân là do hãng đã dừng sản xuất mẫu xe này để tập trung ra mắt Honda SH 2020 trong khi nhiều người tiêu dùng lại có tâm lý thích kiểu dáng xe 2019.
Cùng phiên bản SH150 ABS, Honda 2020 hiện đang được bán ra với mức giá 116 triệu đồng, chỉ chênh khoảng 20 triệu đồng so với giá niêm yết. Các phiên bản khác của Honda SH có giá thấp hơn song mức chênh cũng lên tới hơn chục triệu đồng.
 Honda SH 2019 là mẫu xe có mức giá chênh cao nhất
Tương tự, Honda SH Mode cũng là mẫu xe có mức chênh lên tới 10-12 triệu đồng khi đang được bán với giá 62-64 triệu đồng, tuỳ theo phiên bản màu sắc. Đây cũng là mức chênh phổ biến tại thời điểm cận Tết các năm gần đây.
Các mẫu xe tay ga tầm trung của Honda như Honda Air Blade, Honda LEAD, Honda Vision tuy đã hạ nhiệt trong thời gian gần đây nhưng giá bán vẫn chênh lên khoảng 2-5 triệu đồng/xe tuỳ theo phiên bản.
Duy chỉ có mẫu xe Honda Winner X là vẫn kém khách, dù cho Honda đã ra mắt phiên bản mới trong tháng 6 vừa qua và nhận được nhiều nhận xét tích cực hơn. Hiện tại, phiên bản thể thao của Winner X hiện chỉ có giá bán 41 triệu đồng, giảm khoảng 5 triệu đồng so với giá đề xuất.
Phiên bản đen mờ giá 49,49 triệu đồng giờ chỉ còn 46 triệu đồng, mức giảm giá này đã kéo giá bán lẻ Honda Winner X hiện chỉ dao động 40-45 triệu đồng.
Cùng phân khúc nhưng Honda Winner X đang bán dưới giá đề xuất, Yamaha Exciter lại được bán chênh giá
Đối với các mẫu xe của Yamaha chỉ duy nhất mẫu xe Yamaha Exciter - "đối thủ" của Honda Winner X là vẫn giữ vững được "phong độ". Mẫu xe này đang được các đại lý bán chênh lên từ 2-3 triệu đồng/xe tuỳ theo phiên bản. Các mẫu xe còn lại bán đúng giá hoặc chênh lệch không đáng kể so với giá bán từ nhà sản xuất.
Có thể thấy, thị trường xe máy những tháng giáp Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm lớn nên giá xe tăng khá cao. Vì vậy, nếu muốn mua xe với mức giá hợp lý nhất, nhiều người dùng thường chọn thời điểm sau Tết hoặc tháng 6-7 là những mùa thấp điểm trong năm.

HẠ AN