BizLIVE - Gần một năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm EICMA 2019, mẫu motor phân khối lớn CBR1000RR-R Fireblade vừa được mang về Việt Nam theo dạng chính hãng. 
Honda ra mắt mẫu motor có giá hơn 1 tỷ đồng
Mẫu xe Honda CBR1000RR-R Fireblade 2020
Đáng chú ý, mẫu motor này có giá lên tới trên 1 tỷ đồng và động cơ 1.000cc, đắt hơn một số mẫu ô tô.
Về động cơ, dòng xe Fireblade mới được Honda trang bị khối động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng 1000cc hoàn toàn mới, được thiết kế với sự hỗ trợ từ chương trình phát triển xe đua MotoGP của đội đua HRC.
Dòng xe được kỳ vọng gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng khi được thiết kế giúp sản sinh công suất cực đại 160kW tại 14.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 113Nm tại 12.500 vòng/phút. Theo Honda, yếu tố cốt lõi đóng vai trò trong việc giúp động cơ đạt được công suất lớn và vòng tua cao là nhờ lớp phủ DLC trên bề mặt vấu cam – tương tự như trên siêu phẩm RC213V-S.
Ngoài ra, Fireblade 2020 còn hỗ trợ người lái qua hàng loạt công nghệ hiện đại, đảm bảo khả năng kiểm soát lái cao nhất như: Ứng dụng công nghệ ga điện tử (TBW) với 3 chế độ lái mặc định; Hệ thống kiểm soát lực kéo (HSTC) trên phiên bản RR-R có khả năng tùy chỉnh 9 cấp độ với sự bổ sung chế độ tắt, đồng thời được trang bị thêm khả năng kiểm soát tỷ lệ trượt.
Về thiết kế, khung sườn Fireblade phiên bản 2020 có kết cấu dạng kim cương, được tạo nên từ chất liệu nhôm lớp dày. Ngoài ra mẫu xe này còn thừa hưởng hàng loạt công nghệ từ mẫu xe đua dành cho đường phố RC213V-S.
Cả 2 phiên bản Fireblade đều sử dụng ngàm phanh sau Brembo giống với mẫu xe RC231V-S, đĩa phanh trước với đường kính tăng thêm 10mm, mang lại hiệu quả phanh tốt hơn. Trên phiên bản đặc biệt SP, cụm phanh Brembo Stylema được trang bị cho hệ thống phanh trước giúp tăng hiệu suất phanh, rút ngắn thời gian phản hồi khi người lái bóp phanh.  
Màn hình đồng hồ TFT rộng 5 inches với độ phân giải cao, cho phép người lái tùy chỉnh các thông số hiển thị và cách thức hiển thị, hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key nay đã được trang bị trên mẫu Fireblade cũng là những tiện ích được trang bị trên mẫu xe này.
Bên cạnh đó, dòng xe Fireblade mới được nâng cấp hệ thống trợ lực điện tử HESD, giúp kiểm soát xe tốt hơn, cho phép người lái điều chỉnh với 3 chế độ can thiệp, được kiểm soát bởi cảm biến quán tính IMU 6 trục mới. 
Về giá bán, Honda CBR1000RR-R Fireblade được bán ra với 2 phiên bản Fireblade và Fireblade SP có giá lần lượt là 949 triệu đồng và 1,049 tỷ đồng. Đối với phiên bản Fireblade, mẫu xe này sẽ được bán ra với 2 màu đỏ xanh trắng và đen còn phiên bản Fireblade SP chỉ có duy nhất màu đỏ xanh trắng. Cả 2 phiên bản đều được bán ra từ ngày 16/8 tại hệ thống cửa hàng xe phân khối lớn Honda.

HẠ AN