BizLIVE - Theo thông báo mới nhất từ Audi Việt Nam, toàn bộ mẫu xe Audi Q3 sản xuất từ tháng 6/2017 đến tháng 7/2017 bị triệu hồi để cập nhật phần mềm bộ điều khiển nguồn trên bo mạch.
Dính lỗi phần mềm, Audi triệu hồi xe sang Q3
Mẫu xe Audi Q3
Theo đó, Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, cập nhật phần mềm Audi Q3 tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới.
Do đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q3 bị ảnh hưởng phần mềm bộ điều khiển nguồn trên bo mạch sản xuất từ tháng 06/2017 đến tháng 07/2017 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.
Thời gian kiểm tra và cập nhật phần mềm 30 phút cho mỗi xe và việc cập nhật hoàn toàn miễn phí. 
Theo Audi Việt Nam, chỉ có 25 chiếc trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và cập nhật phần mềm. Ngoài ra, đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu.
Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).
Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 16/12/2019 tới ngày 16/12/2020 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

NGUYỄN THẮM