BizLIVE - Được mệnh danh là "chuyên cơ mặt đất" trong dòng xe motor, mẫu xe Honda Gold Wing vừa được Honda Việt Nam giới thiệu có giá bán lên tới 1,2 tỷ đồng. 
Đắt ngang ô tô, mẫu motor 1,2 tỷ đồng của Honda có gì?
"Chuyên cơ mặt đất" có giá 1,2 tỷ đồng của Honda
Đây cũng là mẫu motor đắt nhất được Honda phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Với mức giá cao hơn nhiều mẫu ô tô, Honda Gold Wing được sinh ra trong hình hài của một chiếc phân khối lớn nhưng trái tim cùng sức mạnh tiềm ẩn của Gold Wing lại thuộc về một chiếc ô tô thể thao. Mẫu xe này cũng được trang bị hộp số ly hợp kép 7 cấp số thường chỉ được trang bị trên các xe đua Công thức 1.
Hệ thống ly hợp kép DCT sử dụng trên Gold Wing cũng là phiên bản ly hợp kép DCT cao cấp nhất dùng cho xe phân khối lớn - hệ thống đầu tiên có tới 7 cấp số. Hệ thống ly hợp kép có thể thiết lập chế độ “Walking”, giúp xe vận hành tiến về phía trước hoặc lùi về sau với tốc độ thấp, chế độ này vô cùng hữu ích khi phải đưa xe với người ngồi sau vào những bãi xe chật hẹp.
Mẫu motor này cũng sở hữu sức mạnh dẫn đầu phân khúc với động cơ 1.833cc, 6 xy lanh, sử dụng bốn van trên mỗi xy lanh - một thiết kế dựa trên động cơ Unicam nhằm mang lại hiệu suất cao. 
Phiên bản mới của mẫu xe Honda Gold Wing
Về thiết kế, mẫu xe Gold Wing của Honda được định hình lại toàn bộ kể từ phiên bản 2018 nhằm đem lại cái nhìn hoàn toàn mới về một mẫu xe đường trường. Các đường nét được thả lỏng hơn đem đến sự thoải mái, phóng khoáng nhưng không kém phần thể thao.
Phiên bản 2020 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế với sự mài giũa tinh tế ở mặt trước cùng thân xe nhằm làm nổi bật các chức năng. Hệ thống đèn được trang bị toàn bộ bằng bóng đèn LED. Ngoài ra, phiên bản 2020 được bổ sung thêm đèn sương mù ở hai bên thành động cơ để đảm bảo tầm nhìn cho người lái trong điều kiện đường sương mù hoặc thiếu ánh sáng. 
Với mức giá 1,2 tỷ đồng, Gold Wing là mẫu xe motor giá bán cao nhất được Honda Việt Nam phân phối chính thức
Một điểm mới trong phiên bản 2020 của Honda Gold Wing là việc bổ sung màu trắng đen bên cạnh màu đỏ đen bạc truyền thống để gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng.
Mẫu xe này cũng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như: Tích hợp Apple CarPlay, hệ thống tay ga điện tử, hệ thống giảm xóc 4 chế độ lái, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc hay hệ thống khoá thông minh SMART Key.
Theo Honda Việt Nam, mẫu motor có giá bán 1,2 tỷ đồng này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và sẽ được chính thức được bán ra thị trường Việt Nam vào ngày 25/7/2020 tại hệ thống cửa hàng xe phân khối lớn Honda.

HẠ AN