BizLIVE - Người thay ông Hải là bà Nguyễn Hoàng Phương, hiện là Giám đốc vận hành.
Ông Trần Thanh Hải rời Be sau một năm vận hành.
Ông Trần Thanh Hải rời Be sau một năm vận hành.

Công ty Cổ phần beGroup, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be cho biết, bà Nguyễn Hoàng Phương, hiện là Giám đốc vận hành sẽ giữ vị trí quyền Tổng giám đốc beGroup kể từ ngày 24/12/2019. Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc sẽ tạm nghỉ vì lý do cá nhân, nhưng tiếp tục giữ vai trò cố vấn chiến lược cho Hội đồng quản trị.

Việc thay đổi nhân sự ở beGroup đã được Ban lãnh đạo công ty lên kế hoạch trước đó. Bà Nguyễn Hoàng Phương cùng với ông Trần Thanh Hải đều là những thành viên sáng lập của ứng dụng gọi xe Be, một startup công nghệ Việt.

Trước khi khởi nghiệp với beGroup, ông Hải từng là đồng sáng lập của Công ty CP VNG (trước đây là Vinagame) chuyên về mảng game online.

Sau một năm ra mắt từ tháng 12/2018, dưới sự dẫn dắt của ông Hải, Be đã có những bước phát triển đáng kể. Không chỉ cùng lúc tung ra beBike và beCar, beGroup liên tiếp tung ra beFinancial, beExpress, beDelivery và gần nhất là chương trình khách hàng thân thiết beLoyalty.

Tính đến 12/2019, ứng dụng Be sở hữu 60.000 tài xế, được tải xuống 5,5 triệu thiết bị di động và hoàn thành 38 triệu chuyến xe beBike, beCar với hơn 350.000 lượt yêu cầu mỗi ngày, hoàn thành khoảng 38 triệu chuyến xe.

Thị phần gọi xe công nghệ Việt đang chủ yếu thuộc về Grab với khoảng 70%. Be xếp thứ hai với 16%, GoViet  10%, còn lại là Fastgo, Vato…

Huyền Trâm