BizLIVE - Mặc dù các website đặt phòng trong thời gian cuối năm thường xuyên hiện ra các khuyến mại giảm giá lớn nhưng nhiều khi mức giá khách hàng có được không phải là giá tốt nhất.
[Ứng dụng cuối tuần] Những cách để tránh bị “hớ” khi đặt phòng trực tuyến
Ảnh minh họa.
Việc cạnh tranh giữa các trang đặt phòng trực tuyến đã mang lại cho người dùng rất nhiều ưu đãi. Nhưng thực tế người dùng không phải lúc nào cũng được lợi nhất khi sử dụng các dịch vụ đặt phòng này. Giống như thương mại điện tử, có nhiều cách để các website bán phòng trực tuyến thu hút người dùng trả tiền ngay.
Những cách phổ biến nhất mà các website đặt phòng thường hay áp dụng là hiển thị “Còn rất ít phòng trống” hoặc “Mức giá ưu đãi chỉ có trong một thời gian ngắn”. Việc hiển thị như vậy sẽ ép người dùng đưa ra quyết định sớm.
 Giá phòng sau khi áp mã giảm giá đặc biệt bằng với giá phòng trước đó chỉ hiển thị giảm giá bình thường. Ngoài ra giá 760 nghìn đồng không phải là phòng trong ảnh.
Ngoài ra các trang web còn một số thủ thuật khác như đưa khách sạn trả phí quảng cáo lên đầu, hiển thị phòng trên ảnh đại diện là phòng hạng cao hơn giá để khuyến khích người dùng bấm vào phần đặt ngay.
Trong khi đó, người dùng vẫn còn cơ hội để đặt được những phòng tốt hơn hoặc chính phòng đó với giá rẻ ở những hệ thống khác. 
Vậy để tránh tình trạng bị tình trạng phải trả tiền quá cao cho phòng mình thích người dùng nên:
Chọn và so sánh giá ở nhiều dịch vụ khác nhau. Điều này sẽ giúp người dùng có được mức giá tốt nhất vì mỗi website lại có biểu phí và các dịch vụ đi kèm khác. Tất cả đều được cộng vào giá thanh toán cuối cùng mà chưa hiển thị vào giá khi tìm kiếm. 
Thử đặt phòng vào một thời điểm khác. Một số dịch vụ có chính sách bán phòng bằng mọi giá. Khi xác định người dùng tới gần ngày khởi hành hoặc tìm phòng ngay trong ngày, người dùng có thể đặt được mức giá tốt hơn nhiều giá ban đầu.
Xem kỹ hạng phòng mình sẽ đặt. Nhiều website cố tình hiển thị một phòng rất đẹp với mức giá rẻ, nhưng khi tới nhận phòng, khách hàng chỉ được ở một phòng nhỏ hơn, không có ban công hay cửa sổ. Người dùng nên xem kỹ quy định về phòng và giá. 
Liên hệ trực tiếp với khách sạn. Một cách cũng được nhiều chủ khách sạn kiến nghị là trong những mùa thấp điểm, nếu khách hàng liên hệ trực tiếp với khách sạn, có thể sẽ được đặt phòng với giá rẻ hơn, nâng hạng phòng hoặc tặng thêm một số dịch vụ miễn phí. 
Dùng kết hợp nhiều khuyến mại. Nhiều dịch vụ trực tuyến hiện nay có xu hướng hợp tác với nhau để phân phối khuyến mại. Có thể dịch vụ gọi xe sẽ kết hợp giảm giá đặt phòng cho khách hàng. Nhiều website đặt phòng không cho phép dùng nhiều khuyến mại cùng lúc nhưng số còn lại vẫn chấp nhận. Khi sử dụng nhiều mã khuyến mại đồng thời, khách hàng sẽ có mức giá tốt hơn nhiều. 

TÙNG LINH