BizLIVE - Trong khoảng 2 tuần gần đây, chức năng đăng hình ảnh 3D lên Facebook đã thu hút rất nhiều người dùng nhờ tính độc đáo và khả năng tương tác của người xem với bức ảnh.
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để đăng ảnh 3D trên Facebook?
Ảnh minh họa.
Một bức ảnh 3D trên Facebook cho phép người xem ảnh có thể di chuyển thiết bị hoặc dùng chuột máy tính để xem bức ảnh ở các góc độ khác. 
Trên thực tế việc chụp ảnh 3D này sử dụng chức năng chụp ảnh xoá phông của một số mẫu điện thoại có camera kép, Facebook sẽ tính toán dựa vào các dữ liệu bức ảnh để tạo ra hình ảnh có “cảm giác” 3 chiều của vật thể trong ảnh.
Chính vì sử dụng chức năng chụp ảnh xoá phông của một số mẫu điện thoại nên hiện nay mới chỉ có một số mẫu điện thoại như iPhone 7 plus trở lên hay Google Pixel 2 trở lên mới có thể chụp ảnh 3D.
 
Ảnh 3D trên Facebook khá ấn tượng nhưng phầnphía sau chủ thể ảnh chưa được xử lý tốt.
Ngoài ra việc xử lý phần mềm đôi khi chưa thật sự tốt, khung cảnh được dựng 3D phía sau vật thể, nhân vật trong ảnh có thể có những vệt vỡ do việc ghép hình. 
Tuy nhiên ảnh 3D trên Facebook vẫn là một trải nghiệm đáng để thử, đặc biệt là những người hay sử dụng Facebook để quảng cáo, ấn tượng với người xe sẽ tốt hơn nhiều những hình ảnh 2D bình thường.
 Người dùng có thể đăng ảnh 3D lên Facebook như một bức ảnh bình thường.
Để đăng ảnh 3D lên Facebook, người dùng chỉ cần chụp một bức ảnh bằng chế độ Chân dung trên điện thoại trước. Lưu ý bức ảnh này phải được điện thoại xử lý xong bằng chế độ Chân dung, nếu máy không hiển thị chế độ chân dung khi chụp (không xoá được phông của bức ảnh), người dùng cần chụp lại.
Sau đó thực hiện đăng ảnh 3D như đăng một bài viết bình thường, trong phần nội dung đăng tải sẽ hiện thêm tuỳ chọn Ảnh 3D.
Đối với những người dùng không thấy tuỳ chọn ảnh 3D như hình, người dùng cần thực hiện thêm một số bước.
Đầu tiên là phải Like trang Facebook 360 (bước này rất quan trọng). Sau khi Like, người dùng đăng xuất, đóng ứng dụng và đăng nhập lại, tới đây sẽ xuất hiện tuỳ chọn Ảnh 3D.

TÙNG LINH