BizLIVE - Quick Look mặc dù được ít người sử dụng nhưng đây lại là công cụ hiệu quả trên hệ điều hành Mac để xem và chỉnh sửa nhanh các tập tin.
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để chỉnh sửa ảnh, video nhanh trên máy Mac?
Chức năng Quick Look.
Quick Look trên máy tính Mac là công cụ mặc định của hệ điều hành có chức năng xem nhanh các tập tin. Nhưng không chỉ có vậy, Apple còn mang đến cho ứng dụng này khả năng xử lý ảnh, video nhanh mà nhiều ứng dụng khác của bên thứ 3 không có được. 
Để sử dụng Quick Look, tại mỗi tập tin, người dùng chỉ cần chọn tập tin đó, bấm phím cách, toàn bộ tập tin sẽ được xem nhanh.
Và nếu muốn xử lý tập tin này, người dùng cần bấm vào biểu tượng chiếc bút trên cửa sổ hiện ra. 
Tại thanh công cụ xuất hiện, người dùng có thể thực hiện các thao tác như chèn chữ, hình ảnh vào hình, xoay và cắt ảnh. Việc xử lý này còn có thể thực hiện trên các tập tin PDF, điều mà nhiều người dùng gặp khá nhiều khó khăn khi thực hiện với máy tính Windows.
Người dùng có thể thêm bớt trang, xoay ngang dọc 1 hoặc toàn bộ các trang hay đánh dấu, viết thêm vào tập tin PDF.
Sau khi thực hiện thao tác xong, chỉ cần bấm Done, mọi thay đổi sẽ được lưu, trong trường hợp không muốn lưu gì, người dùng chỉ cần bấm Revert để khôi phục về phiên bản trước của tập tin. 
Đối với file video, Quick Look còn cho phép người dùng cắt các đoạn và xoay 90 mỗi lần bấm. Sau khi thao tác xong, người dùng bấm Done để lưu các thay đổi.

TÙNG LINH