BizLIVE - Mới đây ứng dụng Ncovi đã cập nhật chức năng xem bản đồ di chuyển của những bệnh nhân dương tính với Covid-19 (F0).
Làm thế nào để biết những người dương tính với Covid-19 từng tới những đâu?
Ảnh minh họa.
Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin & Truyền thông, ứng dụng Ncovi đã được cập nhật phiên bản mới. Ở phiên bản này, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng các vị trí và khoảng thời gian những người được xác định dương tính với Covid-19 đã tới. 
Chức năng bản đồ di chuyển của ca F0 sẽ cung cấp thông tin di chuyển đầy đủ của mọi ca dương tính trên toàn quốc. 
Chức năng bản đồ di chuyển hiển thị chi tiết từng vị trí mà những người dương tính với Covid-19 đã từng tới.  
Bên cạnh đó một chức năng mới cũng được cập nhật là: Khai báo tiếp xúc. Theo đó người dùng có thể sử dụng chính ứng dụng trên điện thoại của mình để khai báo thông tin cho người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh mà mình biết có đi từ nước ngoài về hoặc có tiếp xúc với những người từ nước ngoài về. 
Trong giai đoạn dịch hiện nay, việc nắm được lịch sử di chuyển của những ca F0 có thể giúp người dùng biết được mình có nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm bệnh hay không, đồng thời chủ động tránh di chuyển vào những khu vực này.
Cũng theo Cục, tính đến 14h ngày 31/3/2020, ứng dụng Ncovi đã có hơn 3,85 triệu lượt tải trên cả kho ứng dụng cho Android và iOS. Trước đó với chức năng quét mã QR để biết tình trạng sức khỏe, khả năng nhiễm của người khác, Ncovi đã có được gần 1,2 lượt quét.
Ứng dụng này và Vietnam Health Declaration cũng đang đứng đầu trong danh sách tải các ứng dụng về sức khỏe tại Việt Nam trên 2 nền tảng di động phổ biến nhất. 
Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng này để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.
Ngày hôm qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ra Chỉ thị số 16/CT-TTg. Chỉ thị yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình. Người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. 

TÙNG LINH