BizLIVE - Mới đây, Apple đã đăng trên trang web công ty rằng một số chiếc điện thoại iPhone 6s bị đột ngột tắt nguồn sẽ được thay thế pin miễn phí.
iPhone 6S đột ngột tắt nguồn sẽ được thay pin miễn phí
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, Apple cho biết, đây không phải là đợt thu hồi liên quan đến vấn đề an toàn và bởi chỉ một số ít thiết bị iPhone 6s sản xuất tháng Chín và tháng Mười năm 2015 thường xuyên bị tắt nguồn do lỗi nhỏ ở pin.
Vì vậy, "nhà Táo" sẽ thay thế pin miễn phí cho bất kỳ chủ sở hữu iPhone 6s nào có thiết bị gặp lỗi tắt nguồn đột ngột và sản xuất trong quãng thời gian trên.
Theo Phone Arena, ngay trước khi Apple đưa ra thông báo, nhiều người dùng cũng cho biết họ chiếc điện thoại của họ thường xuyên bị tắt máy. Tuy nhiên, nhiều người chỉ nghĩ là thiết bị gặp lỗi sau một thời gian sử dụng hoặc do các nguyên nhân khác.
Song mới đây, họ mới nhận được thông tin những thiết bị sản xuất trong tháng 9 và tháng 10/2015 sẽ được thay thế pin miễn phí ở bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào của Apple hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền.
Những chiếc iPhone 6S sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2015 sẽ gặp lỗi đột ngột tắt nguồn
Vào tuần trước, Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc cũng đã được báo cáo từ các chủ sở hữu của mẫu điện thoại iPhone 6s rằng: thiết bị của họ thường xuyên bị tắt nguồn dù vẫn còn 50% năng lượng.
Rõ ràng, vấn đề hưởng lỗi pin không chỉ ảnh hưởng đến người dùng Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đến chủ sở hữu của chiếc điện thoại iPhone 6s trên toàn thế giới, vì vậy chính sách thay thế pin lỗi của Apple dành cho iPhone 6s sẽ được thực hiện trên toàn cầu.

NGUYỄN THẮM