BizLIVE - The Verge cho biết, việc công bố ứng dụng tin nhắn riêng cho máy tính của Facebook sẽ giúp Messenger có khả năng cạnh tranh cao hơn với những dịch vụ gọi diện video đang bùng nổ thời điểm hiện nay.
Facebook Messenger đã có ứng dụng chính thức cho máy tính
Ảnh minh họa.
Hiện tại ứng dụng Messenger phiên bản cho máy tính đã được đưa lên kho tải Microsoft Store và Mac App Store. 
Với việc sử dụng ứng dụng riêng thay vì thông qua tình duyệt web, người dùng có thể nhắn tin hoặc thực hiện các cuộc gọi nhóm hiện hiệu quả hơn. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có chế độ nền tối tương tự phiên bản cho điện thoại.
Facebook lần đầu công bố kế hoạch đưa dịch vụ Messenger của mình trở thành một sản phẩm riêng từ năm 2016. Nhưng khi đó họ chưa công bố ứng dụng tin nhắn cho máy tính chính thức mà lựa chọn tạo ra nền tảng Workplace trước. 
Khi đó cũng có một số ứng dụng cho phép người dùng sử dụng Messenger trên máy tính như một công cụ nhắn tin thật sự nhưng đó lại không phải của Facebook mà từ các cá nhân tạo ra. 
Lúc này, ứng dụng Messenger trên máy tính cho phép tới 50 người cùng tham gia cuộc gọi.
Theo TheVerge, việc Facebook đưa Messenger trở thành một ứng dụng tin nhắn độc lập trên máy tính sẽ giúp Messenger có thể cạnh tranh tốt hơn với các ứng dụng hội nghị video như Zoom. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các dịch vụ như Zoom, Webex trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn làm việc từ xa. 
Thế nhưng các dịch vụ này lại mang tới vấn đề về bảo mật, ví dụ như Zoom đang bị coi là quảng cáo sai sự thật về việc mã hóa cuộc họp và dễ bị người lạ xâm nhập vào các cuộc gọi. Còn với Facebook, lợi thế của họ lúc này là 2 tỷ người dùng sẵn sàng sử dụng vì không muốn tạo thêm tài khoản ở dịch vụ khác. 

TÙNG LINH