BizLIVE - Theo Reuters, công ty tài chính của Alibaba là Ant Financial đã tiến hành mua lại cổ phần của ví điện tử tại Việt Nam là  eMonkey, thuộc M-Pay.
Công ty tài chính của Alibaba đã mua một phần ví điện tử eMonkey, thâm nhập Việt Nam?
Ảnh minh họa.
Cũng theo nguồn tin của Reuters, thoả thuận này đã bắt đầu được đàm phán từ giữa năm, tuy nhiên vì nhiều lý do mà đến nay vẫn chưa được công bố chính thức. Theo đó Ant Financial sẽ mua lại một lượng lớn cổ phần của eMonkey.
Thoả thuận này sẽ mang đến cho dịch vụ fintech của Alibaba cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam với dân số gần 100 triệu người với 25% trong độ tuổi dưới 25. Việt Nam cũng được đánh giá là thị trường có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất trong khu vực. 
 Dù theo nguồn tin, Ant Financial sẽ không nắm trên 50% cổ phần eMonkey nhưng công ty này vẫn có những ảnh hưởng đáng kể tới ví điện tử này. Có thể công ty Trung Quốc sẽ cung cấp hạ tầng công nghệ.
Ví điện tử eMonkey là sản phẩm của công ty M-Pay. Ant Financial lựa chọn eMonkey được cho là do ví điện tử này đã có đủ các giấy phép hoạt động của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, công ty chủ quản ví điện tử cũng đã liên kết với nhiều ngân hàng và nhà mạng trong nước. 
Lúc này, cả M-Pay và Ant Financial vẫn chưa đưa ra bình luận cũng như chưa có thông tin chính thức nào về việc công bố thoả thuận mà Reuters đưa tin.

TÙNG LINH