BizLIVE - Công cụ này hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 6 đến iPhone X, chạy hệ điều hành iOS 13. Nó được chào bán với giá 1-1,3 triệu đồng.
Công nghệ tuần qua: Xuất hiện công cụ biến iPhone “cục gạch” thành máy quốc tế
Ảnh minh họa.
Hơn 2 tuần trước, xuất hiện một trang web có tên checkra***, cho phép người dùng tải xuống miễn phí công cụ có thể bẻ khóa iCloud các thiết bị của Apple như iPhone, iPad.
Công cụ trên khai thác lỗ hổng "checkm8", liên quan đến bootrom của iPhone và iPad. Bootrom là phần bộ nhớ chỉ đọc (boot read-only memory), chứa các đoạn mã được chạy đầu tiên mỗi khi người dùng khởi động thiết bị iOS.
Thông tin từ trang web này cho biết, công cụ trên hỗ trợ mở khóa iCloud cho các model từ iPhone 5S đến iPhone X đang chạy phiên bản hệ điều hành iOS 12.3 trở lên. Điểm hạn chế là những thiết bị sau khi mở khóa sẽ bị vô hiệu chức năng nghe gọi và nhắn tin. (Xem thêm)
Đơn kiện đã được toà án Liên bang tại California – Mỹ tiếp nhận vào tuần trước. Trong đơn kiện, công ty mẹ phụ trách TikTok là ByteDance cũng bị cáo buộc khai thác các video nháp mà người dùng lưu trong ứng dụng mà không có sự đồng ý của người dùng. Đồng thời họ cũng tạo ra những điểm “mập mờ” trong chính sách bảo mật.
Nhiều người dùng tại Mỹ đang cho rằng TikTok đang thu thập dữ liệu để theo dõi người dùng ở khu vực này. Từ đó dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng cho hoạt động quảng cáo chính xác.
TikTok hiện nay đang được biết đến là mạng xã hội video hấp dẫn nhất thế giới. Tới tháng 11 vừa qua, họ đã có 1,5 tỷ lượt tải trên mọi kho ứng dụng. (Xem thêm)
Theo trang Apple Insider, cây bút Brian Krebs đã quay một đoạn video về chiếc iPhone 11 Pro chạy phiên bản iOS 13.2.3. Trong video, Krebs đã tắt quyền truy cập vị trí ở một số ứng dụng và dịch vụ hệ thống. Tuy nhiên, chiếc iPhone này vẫn có thể tiếp tục truy cập GPS, có nghĩa là Apple vẫn có thể theo dõi được vị trí người dùng.
“Dịch vụ định vị được thiết kế để bảo vệ thông tin và cho phép bạn chọn nội dung chia sẻ. Dịch vụ còn cho phép Apple, các ứng dụng và trang web bên thứ 3 thu thập và sử dụng thông tin dựa trên vị trí hiện tại của iPhone hay Apple Watch. Bạn có thể tìm nhanh quán cà phê, rạp chiếu phim ở gần”. (Xem thêm)
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kou, người luôn đưa ra những dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, nhiều khả năng trong năm 2021, điện thoại của Apple sẽ không có cổng  Lightning. 
Với người dùng, việc không dây hoàn toàn có tiện lợi không vẫn là điều cần tranh cãi nhưng điều này sẽ khiến các hãng sản xuất phụ kiện bị thất thu. Cụ thể là những công ty đang làm dây cáp, tai nghe có dây và phụ kiện chuyển tín hiệu từ cổng Lightning sang 3,5mm.
Nhưng từ giờ đến năm 2021 còn tới 2 năm nữa, các nhà sản xuất vẫn còn nhiều thời gian để lên kế hoạch thay đổi theo Apple. Những dây truyền và công nghệ đang có vẫn có thể đáp ứng được iPhone năm 2020. (Xem thêm)

HẠ AN