Nền tảng livestream thuộc Amazon bị tập đoàn Internet của Nga kiện và đòi bồi thường 2,8 tỷ USD vì phát trái phép các trận đấu Premier League.
Bị kiện vì phát “lậu“ giải Ngoại hạng Anh
Twitch là nền tảng chuyên về livestream game. Ảnh: CNN.

Rambler cũng đang tìm cách cấm vĩnh viễn nền tảng do Amazon sở hữu ở Nga. Theo Reuters, công ty này đã mua bản quyền phân phối các trận đấu thuộc khuôn khổ giải bóng đá Ngoại hạng Anh trong ba mùa, từ 2019.

Phía Twitch cho rằng cáo buộc của Rambler là không có cơ sở. "Twitch cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng, không thể kiểm soát toàn bộ nội dung mà họ đăng lên, do đó, khó theo dõi những sai phạm có thể xảy ra", Julianna Tabastaeva, luật sư của Twitch cho biết.

Trong điều khoản sử dụng của Twitch, người dùng không được chia sẻ nội dung khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền, bao gồm phim, chương trình truyền hình và các trận đấu thể thao. Tabastaeva cho biết công ty đã đưa ra nhiều biện pháp cần thiết để loại bỏ vi phạm, nhưng chưa hề nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ Rambler trước khi bị kiện.

Tòa án thành phố Moscow cho biết đã thụ lý vụ án và sẽ xét xử nó vào ngày 20/12, đồng thời chặn tất cả các nội dung liên quan đến Premier League trên Twitch.

Amazon mua Twitch vào 2014 với giá 970 triệu USD. Trước đó, công ty của tỷ phú Jeff Bezos cũng giữ bản quyền một số trận đấu Premier League ở Anh trong ba năm.

Theo VnExpress