BizLIVE - Công ty Nestlé Việt Nam vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, khảo sát do công ty Anphabe thực hiện với trên 65.000 người đi làm.  
Một doanh nghiệp châu Âu đầu tiên đến Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất”
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam
Là doanh nghiệp châu Âu đầu tiên có mặt tại Việt Nam cũng là doanh nghiệp châu Âu duy nhất đầu tư lớn vào ngành cà phê. Ngoài chất lượng sản phẩm, Nestlé Việt Nam còn tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng Việt Nam khi luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của doanh nghiệp với Nhà nước và cộng đồng.   
Con người là tài sản quý giá nhất của công ty
Bình chọn này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng để trở thành nơi làm việc lý tưởng nhất. Trước đó, liên tục trong nhiều năm, Nestlé Việt Nam cũng đã được vinh danh trong top 3 –Best Place To Work (Nơi Làm việc tốt nhất Việt Nam) và chiếm vị trí số 01 đối với các công ty đa quốc gia (MNC).
Sự vinh danh này một lần nữa khẳng định tập đoàn Nestlé toàn cầu luôn gắn kết và thấu hiểu địa phương nơi họ đặt chân đến làm việc và sản xuất kinh doanh. 
Với phương châm hoạt động thông suốt từ Tập đoàn mẹ, Nestlé Việt Nam đã và luôn đi tiên phong trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đã gặt hái được thành tựu trong sự nghiệp phát triển tài sản quý giá nhất của công ty. Khẳng định con người là tài sản quý giá nhất của công ty, vì vậy Nestlé luôn xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên mình
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ vinh dự nhận được bình chọn và cho biết: 
“Trong tất cả hoạt động Nestlé đều hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Việt Nam để ‘tạo giá trị chung’ là đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội trong khi vẫn đảm bảo sự thành công lâu dài trong kinh doanh. Chúng tôi cũng đồng thời tin rằng, phát triển bền vững là không đủ mà chúng ta có thể can thiệp để có những tác động tích cực nhằm tái tạo lại hệ sinh thái, bảo tồn nguồn tài nguyên cho tương lai. 
Đây là cách tiếp cận mới được Nestlé định hướng và gắn liền trong các chương trình và sáng kiến phát triển bền vững của công ty bắt đầu từ năm 2020, cũng chính là định hướng để Nestlé xây dựng một môi trường làm việc, nơi mà nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng với những lãnh đạo tận tâm, để cùng gắn kết cho mục đích chung mà chúng tôi tự hào gọi là ‘The Nest of Choice’ - Tổ ấm thứ hai của nhân viên”. 
Trong bối cảnh đại dịch COVID–19, nhất là đợt dịch lần thứ 4 vừa qua và đã tác động lên nhiều mặt trong hoạt động xã hội lẫn sản xuất kinh doanh, các công ty, tổ chức được đặt ra yêu cầu phải đánh giá lại và có những điều chỉnh trong chiến lược quản trị công ty, quản trị nhân sự, qua đó đạt những thành tựu phát triển con người và môi trường làm việc. 
Ghi dấu ấn với “Chiến lược 4T”
Và Nestlé Việt Nam đã mạnh dạn đưa ra chiến lược 4T (Tài chính - Tinh thần - Tình cảm - Thể chất) với ưu tiên xuyên suốt là tất cả nhân viên được an toàn, mạnh khỏe và được kết nối, cụ thể:
Đối với lĩnh vực tài chính
Lương thưởng cạnh tranh và dựa trên hiệu suất. Nestlé tin rằng đây là điều quan trọng để bắt đầu cuộc sống tốt cho nhân viên và người thân của họ 
Trong lĩnh vực tình cảm
Cống hiến hết mình và không thiếu niềm vui. Nestlé xây dựng văn hóa minh bạch và tin cậy với tinh thần “một tập thể - một mục tiêu” và thái độ “phản biện tích cực – thống nhất nhanh chóng - đồng lòng thực hiện”.
Về mặt tinh thần 
Môi trường đa dạng và hòa nhập, khuyến khích nhân viên tự tin đồng hành cùng đội ngũ lãnh đạo hướng về kết quả chung và đóng góp ý nghĩa cho xã hội. 
Hoạt động thể chất
Tất cả nhân viên được trang bị kiến thức để mỗi người trở thành một đại sứ cho lối sống lành mạnh Đây cũng là minh chứng cho môi trường làm việc của Nestlé Việt Nam – nơi mà mỗi nhân viên có thể #SparkYourWay - phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tự hào khi được sát cánh với một đội ngũ xuất sắc, với những lãnh đạo tận tâm và những thành viên không ngừng vươn lên.
“Không chỉ dừng lại ở đây, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục lắng nghe và cải thiện môi trường làm việc, để thực sự trở thành “The Nest of Choice”, một môi trường khuyến khích sự đa dạng, sáng tạo, nơi mỗi thành viên có thể phát huy tiềm năng bản thân dựa trên những giá trị bền vững lâu dài. Để mỗi người đều cảm thấy tự hào mình thuộc về tập thể Nestlé Việt Nam”, ông Binu khẳng định.
 Bên cạnh đó, cũng trong tháng 12/2021, Nestlé Việt Nam được công nhận là “Doanh nghiệp Bền vững nhất năm 2021 trong lĩnh vực sản xuất”, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bình chọn. 
Tháng 11/2021, công ty được vinh danh “Doanh nghiệp điển hình xuất sắc về An sinh tại môi trường làm việc năm 2021” trong Chương trình Chứng nhận Vietnam Excellence do Anphabe tổ chức, phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Hiệp hội Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham).
Năm 2020, Nestlé Việt Nam đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen “Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động”

NGUYỄN HUYỀN