BizLIVE - Sáng 25/2, tại Hội trường lớn, Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công Lễ xuất cảnh cho đoàn thực tập sinh (TTS) Nghiệp đoàn JBM đi làm việc ở thành phố Nagoya Nhật Bản
FLC: Hơn 100 thực tập sinh xuất cảnh Nhật Bản ngay đầu năm mới 2015
Thương hiệu FLC trong lĩnh vực đào tạo và phái cử nhân lực đã nhận được sự tin tưởng của hàng trăm đối tác.
Đây là đợt xuất cảnh TTS sang Nhật Bản đầu tiên trong năm 2015. Đại diện văn phòng FLC tại Nhật Bản sẽ đón các TTS tại sân bay, các TTS sẽ được tiếp tục đào tạo và làm việc tại Nhật trong các lĩnh vực xây dựng, gia công cơ khí và chế biến thủy sản.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, bà Trần Thị My Lan, Phó Tổng Giám đốc đã đến dự và căn dặn, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn trẻ khi sống xa gia đình, lần đầu tiên làm việc và sinh sống ở nước ngoài.
 Bà Trần Thị My Lan, Phó Tổng Giám đốc chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho các thực tập sinh sắp phải xa nhà.
“Đây là cơ hội để các bạn được đào tạo và rèn luyện kỹ năng làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp bậc nhất thế giới, mở ra tương lai nghề nghiệp tươi sáng cho các bạn sau này. Đặc biệt, cánh cửa FLC sẽ luôn ưu tiên chào đón các bạn sau khi kết thúc tốt đẹp đợt làm việc 3 năm tại Nhật Bản này”, bà My Lan chia sẻ.
Sau hơn 5 tháng được đào tạo tiếng Nhật và tác phong văn hóa Nhật Bản tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Quốc tế FLC, các TTS này đã trúng tuyển trong đợt tuyển đầu tháng 9/2014. Các TTS đã ược đào tạo nâng cao và đào tạo giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh sang làm việc tại Nhật Bản. TTS sẽ làm việc tại Nhật trong vòng 36 tháng với mức thu nhập trung bình là 100.000 - 120.000 Yên/tháng (tương đương 18 - 20 triệu VND/tháng), chưa bao gồm tiền làm tăng ca.
Các thực tập sinh sẽ làm việc tại Nhật trong vòng 36 tháng với mức thu nhập trung bình 18 - 20 triệu VND/tháng, chưa bao gồm tiền làm tăng ca. 
Đây là đợt xuất cảnh lần thứ 15 đi Nhật Bản sau hơn 2 năm Tập đoàn FLC phát triển mảng kinh doanh xuất khẩu lao động. Đến nay, Công ty đã có hàng trăm TTS và du học sinh sang học tập và làm việc tại khắp các vùng ở Nhật Bản như Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukushima, Hokkaido... Dự kiến, năm 2015, con số này sẽ tăng gấp 2 - 3 lần.
Thương hiệu FLC trong lĩnh vực đào tạo và phái cử nhân lực đã nhận được sự tin tưởng của hàng trăm đối tác Nhật Bản, trong đó có các Nghiệp đoàn lớn như JBM Corporation, Keizai Kyodo, Tomo Techno, Hokota... Ngay đầu quý I/2015, FLC đã nhận được đơn đặt hàng với số lượng tuyển dụng là 150 TTS các ngành nghề: thực phẩm, cơ khí, nông nghiệp, sản xuất phụ tùng ô tô và xây dựng. Số TTS này dự kiến xuất cảnh vào tháng 6/2015.
Đoàn thực tập sinh chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Tập đoàn trước khi khởi hành 
Ngoài thị trường trọng điểm là Nhật Bản, FLC còn triển khai xuất khẩu lao động sang các nước như Malaysia, Hàn Quốc, Qatar, Dubai, Nga... Mảng xuất khẩu lao động sẽ hứa hẹn sự bùng nổ trong năm 2015 với chiến lược đầu tư toàn diện cả nhân lực quản trị, hệ thống điều hành và đặc biệt là lợi thế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Kế hoạch doanh thu của hoạt động đào tạo và phái cử nhân lực năm 2015 dự kiến là 50 tỷ đồng.

T.S