BizLIVE - Thời tiết thuận lợi, thời gian nghỉ dài năm nay du khách đã đổ về Tây Bắc khiến cho lượng khách tới vùng này tăng đột biến.
Du khách đổ về Tây Bắc dịp Tết Nguyên đán
Khách xếp hàng để đi cáp treo Fansipan Sapa

Theo ghi nhận nhanh của phóng viên, những ngày đầu năm khách du lịch nườm nượp du xuân tới một số tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là Sapa (Lào Cai). Năm nay, công trình cáp treo Fansipan Sapa đã chính thức đi vào hoạt động ngay sát Tết Nguyên đán nên nhiều khách đã rất thích thú trải nghiệm công trình cáp treo ba dây này.

Có mặt tại đỉnh Fansipan ngay trong ngày đầu năm mới, chị Trần Thu Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng gia đình lần đầu tiên lên tới đỉnh Fansipan bằng cáp treo rất hồ hởi chia sẻ: “Cả gia đình tôi đã chọn du xuân tới Fansipan. Thật tuyệt vời khi được ngắm nhìn núi non trùng điệp hùng vĩ từ trên cao”.

Với lượng du khách tăng đột biến, đại diện Công ty vận hành cáp treo Fansipan Sapa cho biết, đã bố trí nhân viên căng sức để phục vụ khách du lịch, mang lại trải nghiệm cho du khách.

Theo ước tính, đã có hàng chục ngàn khách du lịch trải nghiệm cáp treo Fansipan Sapa trong những ngày đầu Tết Nguyên đán.

Du khách thích thú trải nghiệm cáp treo Fansipan Sapa. 

Cùng với cáp treo Fansipan Sapa, Lào Cai còn thu hút khách du lịch tới Bắc Hà bởi danh lam thắng cảnh mang đậm nét tự nhiên và lịch sử. Đây là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nơi hội tụ các sắc màu văn hóa dân tộc của miền Tây Bắc. 

Cả gia đình du xuân Mộc Châu vào ngày 10/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán), anh Nguyễn Xuân Hùng (Ninh Giang, Hải Dương) cho biết, cảnh sắc rực rỡ của Tây Bắc khi xuân về đã khiến gia đình anh lên kế hoạch về chuyến đi từ trước Tết. Tận mắt chiêm ngưỡng rừng mận, mơ nở rộ khiến cho gia đình anh như trong thế giới cổ tích. “Đất nước mình đẹp quá!” anh chia sẻ.

Cáp treo Fansipan Sapa là điểm đến hấp dẫn vùng Tây Bắc dịp Tết năm nay.

Một số địa điểm khác cũng nườm nượp du khách trong những ngày đầu năm là Hà Giang, Y Tý, Tà Xùa, Mộc Châu…Khung cảnh hùng vỹ nên thơ của núi rừng với hoa mận, hoa mai, đào nở bung rực rỡ đã khiến cho vùng Tây Bắc trở thành điểm đến cho hàng trăm ngàn lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán.

T.V.C