BizLIVE - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí Asia Risk trao tặng giải thưởng House of The Year - Vietnam 2017 trong lĩnh vực quản trị rủi ro và sản phẩm phái sinh dành cho các ngân hàng và định chế tài chính trong khu vực châu Á. BIDV là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được nhận giải thưởng House of The Year – Vietnam 2017. Đây cũng là lần thứ 5 BIDV nhận giải thưởng quốc tế uy tín này. 
BIDV nhận giải thưởng House of The Year - Vietnam 2017
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí Asia Risk trao tặng giải thưởng House of The Year - Vietnam 2017.
Lễ trao giải được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Thương mại Marina Bay Sands, Singapore vào tối ngày 26/09/2017 với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ nhiều định chế tài chính hàng đầu trên thế giới. Cùng với sự kiện trao giải thưởng là chương trình hội thảo diễn ra cùng ngày với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu và trên 1.000 đại biểu đại diện các tổ chức tài chính lớn trong khu vực cũng như trên thế giới trao đổi về các xu hướng, giải pháp, sản phẩm quản lý rủi ro và nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro trong hoạt động tài chính ngân hàng trước những biến động không ngừng của thị trường.
Là tạp chí chuyên ngành uy tín trong lĩnh vực quản trị rủi ro và sản phẩm phái sinh tài chính tại thị trường Châu Á, hằng năm Asia Risk sẽ lựa chọn phỏng vấn các ứng viên và thu thập ý kiến khách hàng từ danh sách rút gọn của các định chế tài chính nổi bật tại nhiều quốc gia như Australia, Trung Quốc, Singapore,… để tìm ra định chế tài chính có thành tích năng lực nổi trội trong tăng trưởng doanh số, hiệu quả kinh doanh cũng như phát triển, sáng tạo, cải tiến, đa dạng sản phẩm phái sinh tài chính, quản trị rủi ro được khách hàng trên thị trường đánh giá cao,... để trao giải “Ngân hàng có hoạt động kinh doanh và phát triển các sản phẩm phái sinh tài chính xuất sắc nhất trong năm của từng nước xét giải - House of The Year”.
 Lễ trao giải House of The Year - Vietnam 2017
Giải thưởng Asia Risk 2017 được trao trên cơ sở đánh giá hiệu quả phát triển hoạt động kinh doanh các sản phẩm phái sinh tài chính của BIDV nói chung và đặc biệt là ghi nhận những đóng góp của BIDV trong việc triển khai thành công các giao dịch mới nổi bật trên thị trường Việt Nam trong năm 2017 bao gồm giao dịch Hoán đổi lãi suất VNĐ và giao dịch Hoán đổi giá cả hàng hóa mặt hàng Bông nói riêng. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận vị thế của Ngân hàng đáp ứng được các thông lệ tốt nhất trên thị trường với khả năng cung cấp các sản phẩm quản trị rủi ro có cấu trúc phức tạp cho người sử dụng. Điều này đã thuyết phục các tiêu chí khắt khe của quá trình lựa chọn đầy khó khăn của Asia Risk về sự sáng tạo, quản trị rủi ro các cấu trúc sản phẩm phức hợp và những phản hồi tích cực từ khách hàng.
Ông Quách Hùng Hiệp, Phó Tổng Giám đốc BIDV, chia sẻ: “Trong những năm qua, mặc dù đối mặt với môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, thị trường các sản phẩm phái sinh còn mới mẻ, nhưng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết chính là động lực khiến hoạt động kinh doanh vốn và tiền tệ của BIDV ngày càng bứt phá mạnh mẽ và rõ nét. Giải thưởng House of the Year – Vietnam 2017 của Asia Risk thể hiện quyết tâm hội nhập với các thông lệ tài chính hiện đại của BIDV để cung cấp cho khách hàng những giải pháp quản trị rủi ro tân tiến và hiệu quả nhất. Giải thưởng này khẳng định uy tín, vị thế hàng đầu của BIDV và sự tín nhiệm của khách hàng đối với chúng tôi trong lĩnh vực cung ứng dòng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam, và BIDV sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự tín nhiệm đó”.
Hiện nay, bên cạnh việc thường xuyên duy trì vị thế là nhà tạo lập thị trường đối với các sản phẩm truyền thống như kinh doanh ngoại tệ, kinh doanh tiền tệ liên ngân hàng, kinh doanh trái phiếu, BIDV luôn dành nhiều nguồn lực để phát triển, cải tiến sản phẩm và lập các bộ phận chuyên biệt triển khai các nghiệp vụ mới phát triển như nghiệp vụ phái sinh, tư vấn thu xếp phát hành trái phiếu doanh nghiệp và nghiên cứu phân tích dự báo thị trường. Việc phát triển sản phẩm được BIDV thực hiện đồng bộ với chiến lược mở rộng phát triển nền khách hàng và đối tác cũng như xây dựng và phát triển thị trường. Giải thưởng này là một minh chứng cụ thể và là sự công nhận của thị trường trong nước và quốc tế cho những nỗ lực của BIDV trong thời gian qua.
Được biết, cùng với BIDV, Asia Risk cũng đã trao nhiều giải thưởng cho các định chế tài chính lớn trên thế giới tại những hạng mục quan trọng như Ngân hàng Credit Suise (Thụy Sĩ) với giải Quant House of The Year – Phân tích định lượng tốt nhất; Standard Chartered Bank (Anh) với giải Currency derivatives House of The Year – Sản phẩm phái sinh tiền tệ tốt nhất; Societe Generale với giải Credit derivatives House of the year – Sản phẩm phái sinh tín dụng tốt nhất;… Bên cạnh đó, lĩnh vực công nghệ thông tin cũng có sự góp mặt của các công ty phần mềm danh tiếng như Fenics với giải Technology development of the year – Phát triển công nghệ tài chính tốt nhất, FIS với giải Technology provider of the year – Cung cấp dịch vụ công nghệ tài chính tốt nhất,… 

TÚ ANH