Ý tưởng về một ngôi nhà trong tương lai sẽ tập trung vào sự đa tiện ích, thuận tiện trong một không gian khiêm tốn, nhỏ hẹp, với trọng tâm là lối sống hiện đại của người trẻ tuổi.
Ngôi nhà gỗ 30m2 “sang chảnh” đa tiện ích
Năm nay, công ty kiến trúc Architects của Trung Quốc đã cho ra thiết kế lấy chủ đề tương lai, theo đơn đặt hàng cả một công ty công nghệ chuyên về các tính năng thông minh trong gia đình.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 2
Căn nhà mẫu được dựng tại một khu phố lịch sử ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, chỉ 30m2, được hoàn thiện trên nền ngôi nhà cũ với tổng diện tích 80m2.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 3
Các kiến trúc sư đã tận dụng khung gỗ ban đầu của ngôi nhà cũ, chỉ thay thế mái nhà và loại bỏ các vách ngăn trong nhà.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 4
Xuất phát từ ý tưởng ngôi nhà của tương lai, đội ngũ thiết kế tạo ra một không gian vừa có thể để làm việc, vừa là nơi sinh sống.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 5
Trên thực tế, đây là thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Trong khi, phần khung của nhà cũ giúp giữ lại nét đẹp trong kiến trúc truyền thống của Trung Quốc, bổ sung thêm các tính năng hiện đại và thông minh ở không gian bên trong nhà.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 6
Sự đa tiện ích của ngôi nhà tập trung vào các bộ phận bằng gỗ có tính tự động, chuyển đổi cấu trúc. Người sử dụng vừa có thể có một căn nhà với 3 phòng ngủ, vừa có thể tận dụng làm văn phòng làm việc.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 7
Các bộ phận gỗ được điều khiển thông qua một TV thông minh, được đặt trong nhà. TV này cũng có khả năng điều chỉnh ánh sáng, màn cửa, hệ thống an ninh và nhiều thiết bị gia dụng.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 8
Đây là một ngôi nhà thông minh bên trong, với “lớp vỏ” khiêm tốn và đơn giản. Nó có sự ấm cúng của ngôi nhà mộc mạc, cùng sự thoải mái và tiện lợi của một ngôi nhà công nghệ cao.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 9
Khu vực ngủ có giường xếp kéo xuống từ mặt tường gỗ, không có đồ nội thất nào khác.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 10
Trong phòng khách, băng ghế ngồi cũng có thể trở thành một chiếc giường ấm áp.
Ngôi nhà gỗ 30m2 'sang chảnh' đa tiện ích - ảnh 11
Cửa kính cao tối đa, mang lại ánh sáng cho toàn căn nhà.

Theo Báo Tiền Phong