BizLIVE - Văn phòng đại diện của HDBank tại Myanmar sẽ là đầu mối xúc tiến các hoạt động đầu tư, giao dịch, giới thiệu khách hàng tới ngân hàng tại Myanmar; hỗ trợ giám sát các khoản vay nước ngoài do HDBank cấp tín dụng...
Thêm ngân hàng Việt vào thị trường Myanmar
HDBank là ngân hàng thứ 4 của Việt Nam được phép có hiện diện tại Myanmar.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Myanmar, HDBank đã khai trương Văn phòng đại diện (VPĐD) đầu tiên tại Myanmar và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thương mại, đầu tư giữa 2 quốc gia.

Phát biểu tại Lễ khai trương VPĐD HDBank Myanmar, Thống đốc Nhân hàng Nhà nước Việt Nam - Lê Minh Hưng nhấn mạnh HDBank là ngân hàng thứ 4 của Việt Nam được phép có hiện diện tại Myanmar. Việc HDBank tích cực mở rộng hoạt động sang Myanmar là phù hợp với chủ trương chủ động, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ Việt Nam; đây cũng là bước đi chiến lược của HDBank tại một thị trường tiềm năng và đang trên đà hội nhập vào khối ASEAN cũng như nền kinh tế thế giới như Myanmar.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar – ông Kyaw Kyaw Maung cho rằng, sự có mặt của HDBank tại Myanamar là sự hỗ trợ quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. HDBank cũng sẽ mang đến những dịch vụ, sản phẩm tài chính hiện đại, ưu việt cho người dân Myanmar.

Văn phòng đầu tiên của HDBank ở nước ngoài đặt trụ sở tại Unit 2, 20thFloor, Tower, 192 Kaba Aye Pagoda, Bahan Township, Yangon, Myanmar.

Văn phòng HDBank ở Myanmar là đầu mối xúc tiến các hoạt động đầu tư, giao dịch; thực hiện các đàm phán, giao dịch, hỗ trợ cho khách hàng của HDBank; giới thiệu khách hàng của HDBank tới mạng lưới ngân hàng tại Myanmar; hỗ trợ giám sát các khoản vay nước ngoài do HDBank cấp tín dụng; tạo cầu nối quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác của HDBank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Myanmar. 

Trước đó, HDBank đã thiết lập quan hệ với đại lý với khoảng 400 ngân hàng và chi nhánh tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm toàn bộ các thị trường trọng yếu. 

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa HDBank và Viettel Global - Ảnh: TN.

Trong khuôn khổ sự kiện khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở nước ngoài, HDBank cũng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Viettel Global, trong đó có các thỏa thuận hợp tác liên quan đến dự án đầu tư tại Myanmar. 

Theo đó, HDBank và Viettel Global sẽ hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực: tín dụng, sản phẩm tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng và các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. 

Viettel Global sẽ hỗ trợ tối đa cho HDBank và các đối tác, khách hàng các dịch vụ, giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin; tạo điều kiện cho HDBank tham gia các dự án mà Viettel Global là chủ đầu tư tại các thị trường viễn thông; hợp tác với HDBank trong các dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế... 

Về phía HDBank, ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa và ưu đãi các dịch vụ tín dụng, sản phẩm tiền gửi và các dịch vụ ngân hàng cho Viettel Global, nhân viên và khách hàng của Viettel Global. Với dự án “Dự án đầu tư và kinh doanh mạng viễn thông và công nghệ thông tin tại Cộng hòa Liên bang Myanmar” (Mytel) của Viettel Global, HDBank sẽ đồng hành, duy trì khoản tín dụng đã cấp và tạo điều kiện tốt nhất về nguồn vốn, dịch vụ theo nhu cầu triển khai dự án.  

TRANG NGUYỄN