BizLIVE - Trong vài năm trở lại đây, cuộc chiến 0 đồng phí dịch vụ của các nhà băng trở nên ngày càng gay cấn.
Thêm ngân hàng tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch
Đối với ngân hàng, đây được coi như một bước lùi để được hai bước tiến (Ảnh minh họa).
Báo cáo về tài chính cá nhân do Nielsen công bố cho thấy, cùng với tính thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng thì phí giao dịch chính là một trong những yếu tố khách hàng quan tâm nhất với dịch vụ ngân hàng.
Miễn phí giao dịch sẽ giúp họ giảm một khoản phí đáng kể hàng tháng. Bên cạnh đó, điều này cũng tạo tâm lý thoải mái trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng.
Còn đối với ngân hàng, đây được coi như một bước lùi để được hai bước tiến.
Thứ nhất, việc miễn phí giao dịch sẽ giúp ngân hàng thu hút và tạo cơ sở khách hàng cá nhân lớn để ngân hàng đẩy mạnh bán chéo sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, cơ sở khách hàng cá nhân thu hút được càng lớn, tài nguyên phát triển các dịch vụ khác, điển hình như môi giới bảo hiểm, càng lớn.
Thứ hai, việc lượng khách hàng gia tăng nhanh chóng cũng đồng nghĩa với việc một lượng tiền lớn được chu chuyển thông qua ngân hàng. Nhờ đó, ngân hàng sẽ thu hút được lượng lớn tiền gửi không kỳ hạn (CASA) có lãi suất thấp, tạo nguồn kinh doanh chi phí thấp cho nhà băng. Đây cũng là tiền đề giúp ngân hàng cạnh tranh lãi suất cho vay.
Đây cũng chính là lý do vì sao trong vài năm trở lại đây, cuộc chiến 0 đồng phí dịch vụ của các nhà băng trở nên ngày càng gay cấn hơn bao giờ hết.
Mới đây, một ngân hàng hạng trung là ABBank cũng tham gia cuộc đua này khi vừa tung ra chương trình Free All In.
Theo đó, toàn bộ công dân số An Bình, bao gồm khách hàng mới và khách hàng hiện hữu, khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số AB Ditizen sẽ được miễn phí toàn bộ dịch vụ tài chính online thiết yếu, bao gồm cả phí duy trì. Thông qua chương trình, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền (bao gồm chuyển tiền trong ABBank và chuyển tiền liên ngân hàng) với đa dạng hình thức như qua số tài khoản, số điện thoại, mã QR code... một cách miễn phí.
Trước đó, hàng loạt các ngân hàng khác cũng đã công bố triển khai chính sách miễn phí dịch vụ cho khách hàng cá nhân như Techcombank, SeABank, MB, VIB hay cả ông lớn Vietcombank...

LINH LINH