BizLIVE - Techcombank thông tin về vụ cướp xảy ra hồi 16h00 chiều 20/4 tại chi nhánh trên địa bàn Hà Nội.
Techcombank thông tin về vụ cướp tại Chi nhánh Sóc Sơn
Techcombank chi nhánh Sóc Sơn
Tối ngày 20/4, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã phát đi thông tin về vụ cướp xảy ra tại chi nhánh Techcombank Chi nhánh Sóc Sơn.
Cụ thể, vào khoảng 16h00 chiều nay (20/4), một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến Chi nhánh Techcombank Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt, tên này lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân, và bỏ ra ngoài. Khi quay trở lại phòng giao dịch, hắn đã rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản.
Trước tình huống trên, kiểm soát viên Techcombank nhấn nút báo động và lực lượng an ninh ngay lập tức trấn áp tên cướp, song hắn vùng chạy ra ngoài leo lên xe máy và bỏ trốn. Ngay sau đó, Techcombank đã báo cáo cơ quan công an và phối hợp để điều tra và truy tìm tên cướp.
Techcombank cho biết, vụ cướp bất thành và không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người và về tài sản của khách hàng và ngân hàng.
Ngoài ra, đơn vị này cũng cho biết đã thường xuyên thực hiện truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với các chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.
Các hoạt động tuần tra an ninh tại Techcombank cũng được tiến hành liên tục, đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24  nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố.
Cùng đó, Techcombank liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo các hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro xảy ra.

HẠ AN