BizLIVE - Cũng trong năm nay, Techcombank dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện chương trình phát hành, bán cổ phần cho người lao động (ESOP). 
Techcombank lên kế hoạch lợi nhuận 11.700 tỷ đồng, HĐQT có thể xuất hiện gương mặt mới
Ảnh minh họa.
Ngày 13/4 tới, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank (mã TCB) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.
Kế hoạch lợi nhuận 11.750 tỷ đồng, tiếp tục phát hành ESOP
Theo tài liệu Techcombank công bố trước đại hội, trong năm 2019, ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản tăng trưởng 17% đạt 375.821 tỷ đồng; huy động vốn tăng (bao gồm chứng chỉ tiền gửi) tăng 32% đạt 274.156 tỷ; dư nợ tín dụng tăng trưởng khoảng 13% hoặc cao hơn đạt 245.366 tỷ đồng. 
Lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến đạt 11.750 tỷ đồng, tăng trưởng 10%, nếu không tính khoản thu từ bán công ty Techcombank Finance năm 2018 thì tỷ lệ tăng trưởng là 20%. Nợ xấu kiểm soát dưới 2,5%. 
Cũng trong năm nay, Techcombank dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện chương trình phát hành, bán cổ phần cho người lao động (ESOP). 
Cụ thể, ngân hàng dự kiến phát hành tối đa 10 triệu cổ phiếu phổ thông (tương đương 0,29% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) cho cán bộ nhân viên với giá phát hành bằng mệnh giá là 10.000 đồng/ cổ phần. 
Thời gian dự kiến phát hành trong quý II/2019 hoặc quý III/2019; số cổ phiếu này không hạn chế chuyển nhượng. Số tiền thu được từ việc phát hành sẽ sử dụng để bổ sung vốn cho hoạt động cấp tín dụng và đầu tư trái phiếu.
Bầu Ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới, xuất hiện 2 gương mặt mới
Tại ĐHĐCĐ thường niên năm nay Techcombank cũng sẽ bầu HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới (2019-2024). 
Theo đó, dự kiến HĐQT sẽ có 8 thành viên, trong đó có 1 thành viên độc lập; BKS có 3 thành viên trong đó có 2 thành viên chuyên trách. 
Theo công bố, danh sách ứng cử viên trình ĐHĐCĐ bao gồm ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Nguyễn Thiều Quang, ông Nguyễn Cảnh Sơn, ông Đỗ Tuấn Anh, ông Lee Boon Huat, ông Saurabh Narayan Agarwal, ông Nguyễn Nhân Nghĩa (ứng cử thành viên độc lập).
So với HĐQT hiện tại, danh sách đề cử có hai thành viên mới là ông Saurabh Narayan Agarwal và ông Nguyễn Nhân Nghĩa trong khi ông Nguyễn Đoan Hùng, thành viên HĐQT độc lập hiện tại của Techcombank không còn trong đề cử.
Được biết, ông Saurabh Narayan Agarwal đang là Giám đốc (tư vấn tài chính và quản lý) của Warburg Pincus New York, Mỹ và Singapore. Warburg Pincus chính là quỹ đã rót hơn 370 triệu USD (tương đương khoảng 8.400 tỷ đồng) vào Techcombank hồi tháng 3 năm ngoái.
Gương mặt mới còn lại là ông Nguyễn Nhân Nghĩa, người đã có nhiều năm công tác tại ngân hàng BIDV.
Danh sách ứng cử vào Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới gồm ông Hoàng Huy Trung, bà Bùi Thị Hồng Mai và ông Mag Rer Soc Oec Romauch Hannes.

TRẦN THÚY