BizLIVE - Số vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Ngân hàng Hà Lan xem xét rót 40 triệu USD vào HDBank
Ảnh minh họa.
Trang Nikkei Asian Review mới đây vừa đưa tin, Ngân hàng Phát triển Hà Lan FMO đang cân nhắc rót 40 triệu USD cho ngân hàng HDBank. 
Số vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đây cũng sẽ là khoản đầu tư tài chính xanh đầu tiên của ngân hàng này.
"Với giao dịch này, FMO muốn thực hiện được tham vọng trong lĩnh vực xanh của mình, đồng thời đánh dấu sự trở lại trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam, vốn đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á", đại diện FMO cho biết.
Là một ngân hàng thương mại tầm trung tại Việt Nam với tổng tài sản khoảng 9 tỷ USD tính đến thời điểm tháng 6/2019, HDBank hiện đang chiếm khoảng gần 2% thị phần tại Việt Nam, xét trên tài sản và huy động tiền gửi. 
Nhà băng chính thức lên sàn chứng khoán hồi đầu năm 2018 và hiện đang có giá trị vốn hoá vào khoảng 1,2 tỷ USD.
Credit Saison (Nhật Bản) là cổ đông nắm giữ 49% công ty tài chính tiêu dùng mang tên HD Saison của HDBank.
Trong khi đó, Sovico Holdings -  tập đoàn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thủy điện, hàng không và bất động sản, hiện đang nắm giữ 13,34% cổ phần HDBank. 
Trước HDBank, FMO từng cam kết rót 15 triệu USD vào một quỹ ở Việt Nam do Excelsior Capital Asia điều hành. 
Ngoài ra, ngân hàng này cùng với Ngân hàng Phát triển châu Á cũng đầu tư 60 triệu USD vào dự án năng lượng tái tạo của Tập đoàn Thành Thành Công.

LINH LINH