BizLIVE - Lượng bán trên tương đương 49% lượng cổ phiếu quỹ mà MBBank đang sở hữu.
MBB chốt thời gian bán 23 triệu cổ phiếu quỹ
Ảnh minh họa.
Thông tin mới từ Ngân hàng TMCP Quân Đội (mã MBB) cho biết, dự kiến từ ngày 30/12/2019 đến 29/01/2020, ngân hàng này sẽ bán 23 triệu cổ phiếu quỹ theo phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận.
Lượng bán trên tương đương 49% lượng cổ phiếu quỹ mà MBBank đang sở hữu (hơn 47 triệu cổ phiếu). 
MBB cho biết, nguồn vốn thu được từ đợt bán cổ phiếu này sẽ được sử dụng vào các hoạt động kinh doanh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, hiệu quả và mang lại lợi ích cổ đông như xây dựng trụ sở hoạt động, văn phòng chi nhánh, đầu tư công nghệ và trang bị cần thiết cho hoạt động ổn định, phát triển.
Còn theo Bloomberg mới đây đưa tin, MBB đang có kế hoạch huy động khoảng 240 triệu USD từ việc bán 7,5% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Cụ thể, MBB sẽ chào bán cổ phần tới khoảng 100 nhà đầu tư và hiện đang làm việc với khoảng 40 nhà đầu tư từ các quốc gia bao gồm Nhật Bản, Hong Kong, Singapore và Hàn Quốc. Công ty chứng khoán SSI là cố vấn và tổ chức điều phối duy nhất trong thương vụ này.
Kế hoạch bán 7,5% cổ phần, tương đương 141,5 triệu cổ phiếu mới và 47 triệu cổ phiếu quỹ, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng này.

LINH LINH