BizLIVE - Tất cả những khách hàng đang vay vốn tại Kienlongbank ở các tỉnh bị hạn mặn sẽ được ngân hàng này giảm lãi suất cho vay 3%/năm cho tới 30/6/2020.
Kienlongbank giảm lãi suất cho vay 3%/năm cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn
Ảnh minh họa.
Từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/6/2020, Kienlongbank thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với những khách hàng tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, ưu tiên 05 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp là Kiên Giang, Bến Tre, Cà Mau, Tiền Giang và Long An.
Đây là nội dung trong chương trình “Đồng hành cùng khách hàng sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai.
Cụ thể, Kienlongbank sẽ thực hiện giảm 3%/năm lãi suất cho vay trong hạn so với mức lãi suất đang áp dụng theo thỏa thuận của hợp đồng tín dụng đã ký kết đối với cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.
Thời gian được miễn/giảm lãi suất: tối đa 03 tháng và không vượt quá ngày 30/6/2020. Như vậy, khách hàng cũng có thể được hỗ trợ giảm lãi suất từ 1, 2, 3 tháng tuỳ thời gian nộp hồ sơ xin miễn/giảm lãi suất.
Đây là chương trình nhằm bổ sung vốn sản xuất nông nghiệp (nuôi, trồng, chăm sóc): cây lúa, cây ăn trái, rau củ quả, thủy sản đối với 05 tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.
Cũg trong thời gian này, Kienlongbank còn hỗ trợ khách hàng miễn phạt tiền lãi nợ quá hạn và tiền lãi chậm trả lãi.
Trước đó, để đồng hành và hỗ trợ với khách hàng gặp khó khăn với ngành nông nghiệp trong nước khi giá bán trên thị trường đột ngột giảm mạnh, Kienlongbank áp dụng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây: thanh long, dưa hấu, sầu riêng, mít, xoài, chôm chôm, chuối đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua. Thời gian áp dụng đến 30/4/2020.

LAN ANH